Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:44 03/03/2021 (GMT+7)
TPHCM: Lắp đặt wifi miễn phí cho các khu nhà trọ có đông người lao động

Tổ chức công đoàn TPHCM sẽ tăng cường đại diện khởi kiện tại tòa án theo yêu cầu của đoàn viên, người lao động, đồng thời sẽ thực hiện công trình “Lắp đặt wifi miễn phí cho các khu nhà trọ" có đông người lao động.

Tổ chức Công đoàn TPHCM sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động. Ảnh: Nam Dương

Tổ chức Công đoàn TPHCM sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động. Ảnh: Nam Dương

LĐLĐ TPHCM vừa ban hành chương trình công tác chính sách – pháp luật năm 2021.

Theo đó, LĐLĐ TPHCM đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện chương trình này.

Một số nhiệm vụ tiêu biểu như phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ TPHCM, trọng tâm là các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐVN phát động như: "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” và Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” gắn với chủ đề năm 2021 "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”.

Tổ chức công đoàn sẽ nâng chất các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cán bộ phụ trách chính sách pháp luật đáp ứng được yêu cầu đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, người lao động, nhất là hoạt động tại công đoàn cơ sở với sự hỗ trợ trực tiếp của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cấp thành phố.

Đẩy mạnh việc hỗ trợ, giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, thông qua tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc; Hướng dẫn công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hỗ trợ công đoàn cơ sở thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể; Đánh giá, phát huy hiệu quả việc ký kết thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn, qua đó vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn.

Tổ chức công đoàn TPHCM cũng sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động; thực hiện chương trình nâng cao chất lượng tư vấn pháp luật của đội ngũ cán bộ công đoàn tại cơ sở theo lĩnh vực, ngành nghề gắn với thực trạng và nhu cầu người lao động; chủ động thực hiện việc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động, đại diện khởi kiện tại Tòa án theo yêu cầu của đoàn viên, người lao động.

Tổ chức công đoàn sẽ thực hiện công trình “Lắp đặt wifi miễn phí cho các khu nhà trọ", “điểm phúc lợi đoàn viên" tại khu nhà trọ có đông người lao động hoặc tại doanh nghiệp đông lao động.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn những nội dung mới của Bộ luật Lao động 2019.

https://laodong.vn/cong-doan/tphcm-lap-dat-wifi-mien-phi-cho-cac-khu-nha-tro-co-dong-nguoi-lao-dong-885049.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: