Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:30 09/05/2021 (GMT+7)
TPHCM: Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên cho công nhân KCN

Ngày 7.5, ông Cái Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Việt Nam Paiho - cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã phối hợp với Ban quản lý KCN&CX TPHCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên cho 100 trong tổng số 3.000 người lao động của công ty. Đây là những trường hợp thường xuyên làm việc với nhiều bộ phận, được đánh giá có nguy cơ cao, nên được chọn lấy mẫu để xét nghiệm. Các công nhân được chọn đều nghiêm túc chấp hành việc lấy mẫu.

Nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm cho công nhân Cty Việt Nam Paiho. Ảnh: Đức Long

Nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm cho công nhân Cty Việt Nam Paiho. Ảnh: Đức Long

Ông Huỳnh Văn Tuấn - Chủ tịch Công đoàn các KCX&CN TPHCM - cho biết, dự kiến trong những ngày tới, TPHCM sẽ triển khai giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế ông Nguyễn Tấn Bỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc Khu Công nghiệp Tân Bình và Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nhằm rà soát, kiểm tra việc thực hiện bộ tiêu chí an toàn tại các doanh nghiệp.

​Qua kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận các doanh nghiệp đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Thực hiện đo thân nhiệt người lao động và khách đến làm việc trước khi vào cơ quan; 100% người lao động mang khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn; bố trí vách ngăn trong phòng ăn. Đối với người lao động đi ra ngoại tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 vừa qua, các doanh nghiệp đã yêu cầu phải có khai báo y tế khi người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

​Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế ông Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khoảng cách, khai báo y tế). Ngoài ra, cần phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp, thường xuyên tổ chức giám sát, đôn đốc, kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch.

https://laodong.vn/cong-doan/tphcm-lay-mau-xet-nghiem-sang-loc-covid-19-ngau-nhien-cho-cong-nhan-kcn-906746.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: