Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:49 14/08/2019 (GMT+7)
ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN NGUYỄN ĐÌNH KHANG: “Báo Lao Động xứng đáng là kênh thông tin chính thống, tích cực của tổ chức Công đoàn”

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 4 (khóa XII) diễn ra chiều 28.7.2019, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Kết quả 100% các Ủy viên Ban Chấp hành đã nhất trí, bầu đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khoá XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ngay những ngày đầu tiên trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Đình Khang đã dành cho Báo Lao Động tình cảm đặc biệt. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhận định:

“Với vai trò là cơ quan báo chí của Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam - “tiếng nói của công nhân, viên chức, lao động Việt Nam”, Báo Lao Động có trách nhiệm góp phần cùng tổ chức Công đoàn hoàn thành tốt mục tiêu của nhiệm kỳ 2018 - 2023 và thực hiện thành công 3 khâu đột phá, đặc biệt trong việc đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. 

Trải qua 90 Năm xây dựng và phát triển kể từ ngày xuất bản số báo đầu tiên (14.8.1929 - 14.8.2019), Báo Lao Động đã có sự lớn mạnh và trưởng thành vượt bậc. Có thể nói, trong bất cứ hoàn cảnh nào, tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước khẳng định vị trí trong nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời chủ động tiến hành đổi mới, bắt kịp xu hướng của thời đại để phát triển, góp phần tích cực vào thành tích chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam. 

Cùng với sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự cạnh tranh thông tin của nhiều nền tảng mới, cách thức tiếp cận thông tin của người dân sẽ có ít nhiều thay đổi, đã và đang đặt ra những yêu cầu mới đối với lĩnh vực báo chí. Tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng đang ở vào thời điểm bước ngoặt với những thời cơ và thách thức mới, nhiều vấn đề chưa từng có tiền lệ trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế. Báo Lao Động cần tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan báo chí của tổ chức Công đoàn Việt Nam - tổ chức đại diện cho quyền lợi hợp pháp, chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động, phản ánh sâu sắc, chân thực đời sống, tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, mong ước của họ, đồng thời thể hiện vai trò, tiếng nói mạnh mẽ với các bài viết giàu tính chiến đấu nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, bảo vệ lẽ phải, sự công bằng, đấu tranh, phê phán, đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực, bất công trong đời sống xã hội, góp phần nhân lên các điển hình tiên tiến, các tấm gương người tốt, việc tốt để xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn. 

Trong xu thế mới, yêu cầu tất yếu đặt ra cần tập trung xây dựng chiến lược lâu dài phát triển Báo Lao Động điện tử trở thành trụ cột, là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của Báo Lao Động, phấn đấu đạt mục tiêu đưa Báo Lao Động điện tử lọt vào top 10 tờ báo điện tử có số lượng độc giả lớn nhất cả nước. 

Bên cạnh nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, Báo cần tiếp tục phát huy hiệu quả các hoạt động xã hội đã trở thành thương hiệu gắn liền với tên tuổi của Báo như hoạt động Quỹ Tấm lòng Vàng, chương trình Vinh quang Việt Nam, Bảng xếp hạng doanh nghiệp vì người lao động…, góp phần chăm lo cho đoàn viên, người lao động, khẳng định uy tín của Báo và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Việt Nam. 

Để hiện thực hóa các mục tiêu và nhiệm vụ trên, tôi đề nghị tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm qua, ra sức đoàn kết, đồng lòng, bám sát các chủ trương chỉ đạo của Đảng về lĩnh vực báo chí, nội dung Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí của Chính phủ, định hướng chỉ đạo của Tổng Liên đoàn; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức phẩm chất của người làm báo cách mạng chân chính, có tâm với người lao động và tổ chức Công đoàn, có khả năng tiếp cận, thích ứng và làm chủ công nghệ làm báo hiện đại. Tiếp tục đầu tư nguồn lực để phát triển công nghệ, từng bước hiện đại, đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu của bối cảnh tình hình mới, xứng đáng là tiếng nói của người lao động, là kênh thông tin tuyên truyền chính thống, tích cực của tổ chức Công đoàn

https://laodong.vn/xa-hoi/bao-lao-dong-xung-dang-la-kenh-thong-tin-chinh-thong-tich-cuc-cua-to-chuc-cong-doan-748789.ldo.  

THU TRÀ - VIỆT LÂM THỰC HIỆN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: