Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:54 14/08/2019 (GMT+7)
Xây dựng môi trường “xanh” để giữ chân người lao động

Cùng với việc chăm lo tốt quyền lợi và xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, người lao động Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai - Vimico trực thuộc Tổng Công ty Khoáng sản TKV ngày càng gắn bó với chi nhánh, coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình.

Việc kiểm tra các khâu vận hành, luôn được lãnh đạo chi nhánh và tổ chức Công đoàn quan tâm, sâu sát.

Việc kiểm tra các khâu vận hành, luôn được lãnh đạo chi nhánh và tổ chức Công đoàn quan tâm, sâu sát.

Từ khi đi vào hoạt động, chi nhánh hết sức coi trọng hoạt động của tổ chức Công đoàn. Hiện nay, chi nhánh có 693 công nhân, viên chức, người lao động làm việc tại các bộ phận khác nhau. Trong đó, trên 70% người lao động ở các bộ phận trực tiếp sản xuất. Do đó, việc đảm bảo an toàn sản xuất luôn được đặt lên hàng đầu.

Công đoàn và lãnh đạo chi nhánh luôn coi trọng những nguyên tắc vàng trong lao động sản xuất như: An toàn là bạn, tai nạn là thù; an toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn. Đây không còn là khẩu hiệu mà trở thành điều bắt buộc thực hiện đối với mỗi cá nhân, đơn vị khi sản xuất, coi đó là yếu tố quyết định hiệu quả, thương hiệu cũng như sự phát triển bền vững của đơn vị.

Hằng năm, Công đoàn chi nhánh tổ chức rà soát mạng lưới an toàn vệ sinh lao động tại các phân xưởng, tổ, đội sản xuất. Những nội dung, hạng mục không đạt yêu cầu được lên danh sách đề xuất nâng cấp, thay thế thậm chí là bổ sung lắp đặt thêm. Ngoài ra, chi nhánh thường xuyên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc… để hạn chế yếu tố nguy hiểm, độc hại đối với người lao động như đầu tư hệ thống phun sương, quạt thông gió, trồng cây xanh... Riêng việc trồng cây, cải tạo môi trường, mỗi năm chi nhánh dành khoảng 300 triệu đồng. 

Để việc đảm bảo an toàn đi vào chiều sâu và được tổ chức theo hệ thống, chi nhánh ban hành nhiều nghị quyết liên tịch về công tác an toàn - bảo hộ lao động với những điều khoản nghiêm ngặt có tính bắt buộc. Định kỳ hằng quý, tổ chức Công đoàn sẽ phối hợp cùng bộ phận chuyên môn kiểm tra công tác này tại các phân xưởng. Qua kiểm tra, cơ bản các bộ phận thực hiện tốt công tác an toàn - bảo hộ lao động theo quy định. 

Song song với việc cải tạo môi trường lao động, điều kiện làm việc, chi nhánh cũng tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động trong việc đảm bảo an toàn cho bản thân, tập thể và tài sản của đơn vị. Tại trụ sở hay công trường đều có các biển báo an toàn và những quy định về an toàn để cảnh báo, nhắc nhở người lao động cẩn trọng hơn trong công việc…

https://laodong.vn/ldld-lao-cai/xay-dung-moi-truong-xanh-de-giu-chan-nguoi-lao-dong-748097.ldo

ĐINH TIẾN - HẢI ĐĂNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: