Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 09:02 31/10/2019 (GMT+7)
Tổ chức Công đoàn Việt Nam coi trọng mối quan hệ truyền thống với Tổng Công hội Trung Quốc

Chiều 31/10, tại Trụ sở, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam có buổi hội đàm với Đoàn cấp cao Tổng Công hội Trung Quốc do ông Ngụy Địa Xuân – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi Hội đàm còn có ông Trần Hồng, Tham tán chính trị, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Tại đây, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định, chuyến thăm lần này của Đoàn cấp cao Tổng Công hội Trung Quốc là dấu mốc mới, có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử quan hệ giữa tổ chức công đoàn của Việt Nam và Trung Quốc.

Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống với Trung Quốc, sẵn sàng cùng Tổng Công hội Trung Quốc làm sâu sắc hơn nữa các lĩnh vực hợp tác song phương về công đoàn.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tin tưởng mối quan hệ này tiếp tục được củng cố và phát triển hơn nữa vì lợi ích của nhân dân hai nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới; vì quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Phó Chủ tịch Tổng Công hội Trung Quốc Ngụy Địa Xuân cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với đoàn, cho rằng mục đích của chuyến thăm nhằm thúc đẩy, phát triển hơn nữa quan hệ “vừa là đồng chí, vừa là anh em” giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và hoạt động công đoàn của hai nước. Ông Nguyễn Đình Khang cho biết, Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Đại hội đã thông qua nghị quyết và mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2018-2023, đó là: Nâng cao hiệu quả đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và người lao động, vì việc làm bền vững, đời sống ngày càng cao. Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước, hiểu biết pháp luật, trách nhiệm cao, tay nghề giỏi, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh. Hoàn thiện mô hình tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh, trí tuệ, chuyên nghiệp; tập hợp, thu hút đông đảo người lao động vào tổ chức Công đoàn Việt Nam; xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Tổng Công hội Trung Quốc Ngụy Địa Xuân chia sẻ những nhiệm vụ trọng tâm của Tổng Công hội Trung Quốc, đó là: tập trung thu hút, tập hợp đối tượng công nhân là nông dân làm thuê và người lao động ở các ngành nghề gia nhập Tổng Công hội Trung Quốc; nắm chắc khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp của người lao động để thúc đẩy đổi mới công đoàn, chú trọng những hoạt động thực chất; xây dựng hệ thống phục vụ người lao động tốt nhất để tổ chức công đoàn là "mái nhà" của người lao động còn cán bộ công đoàn là người thân của người lao động; …

Hai bên thống nhất tiếp tục duy trì trao đổi các đoàn cấp cao hàng năm; củng cố và thúc đẩy mối quan hệ truyền thống giữa tổ chức công đoàn hai nước; chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu cho cán bộ công đoàn hai nước. Năm 2020, kỷ niệm 70 năm Ngày Việt Nam – Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao; cũng là dịp để tổ chức công đoàn hai nước đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên công đoàn, người lao động hai nước về mối quan hệ của hai  nước.

Sáng cùng ngày,  Đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ TP. Hà Nội.

BTG

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: