Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 11:44 16/03/2019 (GMT+7)
Tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại 3 ban, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN

Ngày 16/3, Tổng LĐLĐVN đã tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại 3 ban, đơn vị trực thuộc, bao gồm: Ban Quản lý dự án thiết chế Công đoàn; Ban Tài chính, Viện Công nhân và Công đoàn. Hội đồng thi tuyển gồm các đồng chí: Bùi Văn Cường, uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐ- Chủ tịch Hội đồng; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch TLĐ; Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch TLĐ cùng các nhà quản lý, nhà khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn liên quan.

Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Trưởng Ban Quản lý dự án thiết chế CĐ, do đồng chí Bùi Văn Cường làm chủ tịch Hội đồng, nghe phần trình bày đề án của ứng viên

Hội đồng thi tuyển đã nghe phần trình bày đề án “Giải pháp đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình 50 thiết chế Công đoàn Việt Nam” của của ông Ngô Văn Quân, Trưởng phòng quản lý thi công và khai thác tài sản (Ban QLDA thiết chế CĐ)– cán bộ ứng tuyển chức danh Phó Trưởng ban Quản lý dự án thiết chế Công đoàn.

Theo kế hoạch được phê duyệt, đến năm 2013 sẽ xây dựng 50 thiết chế CĐ, trong đó, năm 2019 là 12 khu thiết chế. Đề án “Giải pháp đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình 50 thiết chế Công đoàn Việt Nam” đã chỉ rõ những yếu tố làm chậm tiến độ thực hiện dự án từ đó đề xuất các giải pháp về tổ chức, nhân sự; điều hành xây dựng khu thiết chế trong đó nhấn mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát tiến độ, chất lượng công trình, rủi ro từ nhà thầu…

Sau phần trình bày đề án, các thành viên Hội đồng đã trao đổi, đặt câu hỏi với cán bộ ứng tuyển nhằm làm rõ các nội dung và đánh giá mức độ, khả năng thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý…

Cùng ngày 4 ứng cử viên dự tuyển vào vị trí Trưởng Ban Tài chính và Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn đã thực hiện phần thi viết.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ phát biểu với các ứng viên tham gia thi tuyển chức danh Trưởng Ban Tài chính và Phó Viện trưởng Viện CNCĐ

Theo Quy chế thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

“…1. Công chức, viên chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của chức danh thi tuyển đang công tác tại ban, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm chức danh thi tuyển.

2. Công chức, viên chức đang công tác tại các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn; đang công tác tại các Bộ, ngành, địa phương khác nếu có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của chức danh thi tuyển và nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh thi tuyển.

3. Công chức, viên chức không nằm trong quy hoạch của chức danh thi tuyển hoặc chức danh tương đương thi tuyển (bao gồm cả trường hợp không công tác tại ban, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm chức danh thi tuyển và có thể không phải là đảng viên) được tập thể Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn (hoặc lãnh đạo đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh thi tuyển) đề cử và được Đảng đoàn Tổng Liên đoàn (hoặc cấp ủy của cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh đó) đồng ý bằng văn bản.

4. Công chức, viên chức dự thi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 4 này nếu đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì được dự thi ở vị trí lãnh đạo, quản lý cao hơn không quá 02 cấp so với chức vụ hiện giữ; nếu không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện về ngạch công chức hoặc có thời gian công tác trong ngành, lĩnh vực (nếu có) theo quy định về điều kiện, tiêu chuẩn của chức danh thi tuyển.

5. Công chức, viên chức dự thi quy định tại Khoản 3 Điều 4 này nếu đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì chỉ được dự thi ở vị trí lãnh đạo, quản lý cao hơn liền kề so với chức vụ hiện giữ; nếu không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì phải có thời gian công tác trong ngành, lĩnh vực tối thiểu 03 năm (không kể thời gian tập sự, thử việc) và chỉ được dự thi chức danh Phó Trưởng phòng vàtương đương.

6. Các trường hợp không quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 Điều này do Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét, quyết định…”

Các thí sinh ứng tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý sẽ tham gia thi viết; xây dựng và bảo vệ đề án; trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển và những người tham dự. Phần thi bảo vệ đề án chỉ áp dụng với các thí sinh đạt từ 50/100 điểm ở vòng thi viết. Thí sinh thi viết với đề mở và làm bài trong 180 phút.

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: