Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 04:49 15/02/2024 (GMT+7)
Tổ chức làm thêm trên 200 giờ/năm, có phải báo cơ quan Nhà nước?

Bạn đọc có emaill vinhlongtranxxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Xin hỏi, công ty tổ chức làm thêm trên 200 giờ trong một năm thì có phải thông báo cho cơ quan Nhà nước không? Trường hợp nào công ty được sử dụng người lao động làm thêm 300 giờ một năm?

Tổ chức làm thêm trên 200 giờ/năm, có phải báo cơ quan Nhà nước?
Khi tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm thì công ty phải thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại nơi công ty tổ chức làm thêm giờ hoặc nơi đặt trụ sở chính. Ảnh: Nam Dương

Luật gia Nguyễn Thu Thủy, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Điều 62 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động quy định về thông báo về việc tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm như sau:

1. Khi tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm, người sử dụng lao động phải thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại các nơi sau:

a) Nơi người sử dụng lao động tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm.

b) Nơi đặt trụ sở chính, nếu trụ sở chính đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi người sử dụng lao động tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm.

2. Việc thông báo phải được thực hiện chậm nhất sau 15 ngày kể từ ngày thực hiện làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm.

3. Văn bản thông báo theo Mẫu số 02/PLIV Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này.

Khoản 3 Điều 107 Bộ luật Lao động 2019 quy định về làm thêm giờ như sau:

3. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm không quá 300 giờ trong 01 năm trong một số ngành, nghề, công việc hoặc trường hợp sau đây:

a) Sản xuất, gia công xuất khẩu sản phẩm hàng dệt, may, da, giày, điện, điện tử, chế biến nông, lâm, diêm nghiệp, thủy sản.

b) Sản xuất, cung cấp điện, viễn thông, lọc dầu; cấp, thoát nước.

c) Trường hợp giải quyết công việc đòi hỏi lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao mà thị trường lao động không cung ứng đầy đủ, kịp thời.

d) Trường hợp phải giải quyết công việc cấp bách, không thể trì hoãn do tính chất thời vụ, thời điểm của nguyên liệu, sản phẩm hoặc để giải quyết công việc phát sinh do yếu tố khách quan không dự liệu trước, do hậu quả thời tiết, thiên tai, hỏa hoạn, địch họa, thiếu điện, thiếu nguyên liệu, sự cố kỹ thuật của dây chuyền sản xuất.

đ) Trường hợp khác do Chính phủ quy định.

Như vậy, khi tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm thì công ty phải thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại nơi công ty tổ chức làm thêm giờ hoặc nơi đặt trụ sở chính. Công ty được sử dụng người lao động làm thêm không quá 300 giờ một năm trong một số ngành, nghề, công việc hoặc trường hợp theo quy định nêu trên.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi:

tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

https://laodong.vn/tu-van-phap-luat/to-chuc-lam-them-tren-200-gionam-co-phai-bao-co-quan-nha-nuoc-1295459.ldo

THU THUỶ (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: