Thời sự
Cập nhật lúc 11:00 30/10/2020 (GMT+7)
400 người đắp đê trong đêm để ngăn lũ

Đêm 29.10, nước thượng nguồn đổ về lớn tràn qua đập Bạng đe dọa đến sự an toàn của người dân xã Thượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) nên chính quyền phải huy động máy móc và 400 người đắp đê trong đêm.

Người dân xã Thượng Lộc dùng bao bì chứa đất đắp đê trong đêm để ngăn lũ đổ về làng. Ảnh: TP.

Người dân xã Thượng Lộc dùng bao bì chứa đất đắp đê trong đêm để ngăn lũ đổ về làng. Ảnh: TP.

Sáng 30.10, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Xuân Diệu – Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc cho biết, do mưa lớn nên chiều tối qua nước thượng nguồn đổ về đập Bạng, tràn qua đê dài khoảng 100m đe dọa ngập lụt cho thôn Vĩnh Xuân (Thượng Lộc). Ngoài ra, nước cũng tràn qua kênh Linh Cảm đi qua thôn Sơn Phú đe dọa đến hàng trăm hộ dân thôn Sơn Phú.

Trước tình hình đó, xã Thượng Lộc đã huy động khoảng 300 cán bộ, nhân dân là lực lượng tại chỗ ra dùng bao đựng đất để đắp đê. Huyện Can Lộc cũng chỉ đạo tăng cường về 2 máy đào và 100 cán bộ, chiến sỹ công an, quân sự hỗ trợ giúp xã Thượng Lộc đắp đê. Đến khoảng 23h cùng ngày thì cơ bản xong.

Máy đào được huy động đến để đắp đê trong đêm ở xã Thượng Lộc. Ảnh: TP.
Máy đào được huy động đến để đắp đê trong đêm ở xã Thượng Lộc. Ảnh: TP.

“Hiện tuyến đê đó đã an toàn, nước đang rút nên bà con đã yên tâm. Trong đêm qua, một số hộ dân cũng đã di chuyển gia súc lên vùng cao, kê cao tài sản, chuẩn bị sơ tán để phòng tình huống xấu nhất có thể xảy ra” – ông Diệu nói.

Cũng theo ông Diệu, xã Thượng Lộc đã thành lập các tổ canh gác, phân công lực lượng túc trực 24/24 giờ ở những điểm xung yếu tại tuyến đê này, nắm bắt diễn biến tình hình, kịp thời thông báo để ứng cứu khi có tình huống bất trắc xảy ra khi trời đang tiếp tục mưa to.

https://laodong.vn/xa-hoi/400-nguoi-dap-de-trong-dem-de-ngan-lu-850046.ldo

TRẦN TUẤN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: