Thời sự
Cập nhật lúc 08:29 22/09/2020 (GMT+7)
6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế

Ngày 21.9, buổi lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61 diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây được xem là buổi lễ khai mạc đặc biệt nhất trong lịch sử kỳ thi Olympic Toán học quốc tế.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm nay diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và trên thế giới, cơ hội tranh tài của các em học sinh tại các kỳ thi quốc tế đã từng bị “đe dọa” phải hủy bỏ. Tuy nhiên, cuối kỳ thi vẫn được tổ chức với sự an toàn và nghiêm túc đặt lên hàng đầu.

Đội tuyển Olympic Toán quốc tế Việt Nam năm 2020. Ảnh: KHTN.
Đội tuyển Olympic Toán quốc tế Việt Nam năm 2020. Ảnh: KHTN.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Olympic Toán quốc tế của Việt Nam hội đủ học sinh lớp 10, lớp 11 và lớp 12 cùng tham dự. Các thành viên đội tuyển năm nay gồm có:

- Em Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Học sinh Chu Thị Thanh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

- Học sinh Nguyễn Mạc Nam Trung, học sinh lớp 12, Trường THPT Năng khiếu Đại học Quốc gia TPHCM.

- Học sinh Đinh Vũ Tùng Lâm, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Học sinh Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

- Học sinh Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 10, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây cũng là lần đầu tiên một kỳ thi Olympic quốc tế được tổ chức theo mô hình học sinh quốc gia nào thi tại quốc gia đó. Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61 đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết trường đã cố gắng phối hợp với các đơn vị để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra thuận lợi nhất. Đặc biệt Nhà trường đã bố trí chỗ ngồi làm sao để tạo cảm giác thoải mái nhất cho các bạn thí sinh mà vẫn đảm bảo theo quy định của kỳ thi.

T
TPGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Ảnh: KHTN.

Với hình thức thi trực tuyến, PGS.TS. Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn Olympic Toán Việt Nam cho biết đề thi được chuyển đến trưởng đoàn các nước trước 3 tiếng. Trưởng đoàn dịch trên phần mềm chuyên dụng của ban tổ chức. Sau khi được ban tổ chức duyệt, đề thi được in ra trước khi tính giờ thi là 30 phút.

Nhiều năm liên tiếp đội tuyển Việt Nam nằm trong top 5, top 10 và thậm chí có những cá nhân vô cùng xuất sắc trong cuộc thi Olympic Toán học quốc tế.

https://laodong.vn/giao-duc/6-hoc-sinh-viet-nam-tham-du-olympic-toan-quoc-te-838074.ldo

LINH CHI (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: