Thời sự
Cập nhật lúc 09:56 26/09/2022 (GMT+7)
Bà 83 tuổi mang tâm nguyện đặc biệt, vượt 2000km dự lễ tốt nghiệp của cháu

Dù đã 83 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Hiền vẫn vượt quãng đường gần 2000km từ Bắc Giang vào Đồng Nai để chúc mừng cháu gái nhận bằng cử nhân trong Lễ tốt nghiệp đại học. Tinh thần bà đem đến buổi lễ đã gây xúc động cho nhiều người về sự ấm áp gia đình.

Bà 83 tuổi mang tâm nguyện đặc biệt, vượt 2000km dự lễ tốt nghiệp của cháu
Dù tuổi đã cao nhưng bà Nguyễn Thị Hiền (83 tuổi, Yên Thế, Bắc Giang) vẫn quyết định vượt 2000km đến Đồng Nai dự lễ tốt nghiệp của cháu gái. Ảnh: NT

Tốt nghiệp đại học, nhận bằng cử nhân là một cột mốc đáng nhớ của mỗi bạn sinh viên, bởi vậy niềm hạnh phúc lớn lao là khi có gia đình, người thân bên cạnh. Nguyễn Thị Tâm, tân cử nhân Dược sĩ - Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT) đã có một buổi Lễ tốt nghiệp hạnh phúc như vậy.

Hôm nay (25.9), bà Nguyễn Thị Hiền (83 tuổi, Yên Thế, Bắc Giang) đã đến dự Lễ tốt nghiệp của MIT tổ chức cho hơn 300 tân dược sĩ, cử nhân thuộc 4 ngành khác nhau. Cháu gái của bà – Nguyễn Thị Tâm cũng chính thức trở thành tân cử nhân.

Tân cử nhân Nguyễn
Tân cử nhân Nguyễn Thị Tâm xúc động cài hoa lên áo cho bà nội. Ảnh: NT 

“Tuy đường sá xa xôi cách trở đến gần 2000km cùng với việc tuổi đã cao nhưng khi nghe tin cháu gái tốt nghiệp đại học, dù quãng đường có dài đến mấy cũng không thành vấn đề so với việc được tận mắt nhìn thấy cháu tôi đứng trên bục nhận tấm bằng đổi bằng mồ hôi, công sức và niềm hy vọng của cả gia đình”, bà Hiền gửi gắm đến cháu gái.

 
 Bà Nguyễn Thị Hiền hạnh phúc chia sẻ niềm vui được chứng kiến cháu gái tốt nghiệp đại học. Ảnh: NT 

Nhận lịch lời mời của ba mẹ Tâm đến dự lễ tốt nghiệp của cháu gái, bà Hiền đã nhờ người thân ở quê đưa bà đi máy bay vào. Để chuẩn bị quà cho cháu gái, bà nội đã mang theo những kẹo ngọt, chè lam, kẹo lạc… - những món quà miền Bắc mà mỗi lần về quê Tâm vẫn thích.

Đây cũng là lần đầu tiên bà đi máy bay, lần đầu tiên trong cuộc đời hơn 80 năm bà Hiền dự một lễ tốt nghiệp đại học. Với bà Hiền, đây cũng là sự kiện đặc biệt bởi vợ chồng bà luôn tạo điều kiện, động viên con cháu học tập.

 
 Nữ cử nhân xúc động lắng nghe chia sẻ của bà.

Chia sẻ với Lao Động, Tâm cho hay bố mẹ em chuyển vào Tây Ninh đã lâu nên thi thoảng mới có điều kiện ra thăm bà ở miền Bắc. Đã 6 năm rồi em mới gặp lại bà nội trong dịp đặc biệt.

“Trước khi mất vào năm 2016, ông đã hứa khi cháu gái đậu đại học, tốt nghiệp đại học hoặc sự kiện đặc biệt của cháu thì ông sẽ vào nhưng ông mất trước khi em vào đại học. Ông không có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng cháu. Hôm nay, bà vào dự lễ tốt nghiệp cùng em là thực hiện tâm nguyện của ông và cũng là mong mỏi của bà bấy lâu nay.  Hôm nay có bà, có ba mẹ, gia đình đến dự lễ tốt nghiệp em cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn”, Tâm xúc động bật khóc.

 

Được sự quan tâm, yêu thương, động viên của gia đình, Tâm luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Ngoài hoàn thành tốt chương trình học của trường, nữ sinh còn là một cán bộ đoàn năng nổ. Tâm đảm nhiệm vị trí Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Miền Đông. Vừa qua, Tâm vinh dự nhận danh hiệu cán bộ đoàn xuất sắc tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017 - 2022. 

https://laodong.vn/giao-duc/ba-83-tuoi-mang-tam-nguyen-dac-biet-vuot-2000km-du-le-tot-nghiep-cua-chau-1097280.ldo

HUYÊN NGUYỄN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: