Thời sự
Cập nhật lúc 03:56 26/02/2021 (GMT+7)
Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng với chỉ số tia UV rất cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày mai (27.2), Bắc Bộ sẽ trở rét và có thể mưa nhỏ do không khí lạnh; Nam Bộ tiếp tục tăng nhiệt, trời nắng.

Không khí lạnh tràn về từ chiều tối nay

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay (26.2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Gần sáng và ngày 27.2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều nay (26.2), ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Từ đêm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ.

Ngày 27.2 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời sẽ chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội đêm nay (26.2) và ngày mai (27.2) có mưa và mưa nhỏ. Ngày 27.2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ C.

Từ đêm nay (26.2), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3; ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Nam Bộ có nắng nóng cục bộ

Thông tin cảnh báo về tia cực tím trong ngày hôm nay và 3 ngày tới ở các khu vực.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra thông tin cảnh báo về chỉ số tia cực tím và dự báo chỉ số UV cực đại tiềm năng trong 3 ngày tiếp theo (từ ngày 27.2 - 1.3). Theo đó, trong 2 ngày đầu, các tỉnh thành Đông Bắc Bộ có chỉ số UV cực đại trong ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình sau tăng lên nguy cơ gây hại cao trong ngày cuối.

Riêng Hà Nội, chỉ số UV cực đại trong ngưỡng nguy cơ gây hại cao trong 3 ngày tới. Đối với các tỉnh thành Trung Bộ và Nam Bộ, chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao (mức 8 - 10) trong cả 3 ngày tới.

Với mức chỉ số này, các chuyên gia cảnh báo hạn chế ở ngoài trời vào thời điểm trưa, nên ở dưới bóng mát và che chắn khi ở ngoài trời. Ngoài ra, người dân cần chú ý bôi kem chống nắng 2 tiếng/lần, đeo kính râm và đội mũ khi lưu thông ngoài trời.

https://laodong.vn/moi-truong/bac-bo-sap-don-khong-khi-lanh-nam-bo-nang-nong-voi-chi-so-tia-uv-rat-cao-883816.ldo

AN AN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: