Thời sự
Cập nhật lúc 08:50 02/08/2020 (GMT+7)
Bí thư Thái Bình nói về việc đoàn lãnh đạo tỉnh đi công tác giữa dịch COVID-19

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình, lịch trình công tác dài ngày của lãnh đạo tỉnh như mạng xã hội lan truyền là không đúng vì đây là kế hoạch trước đó, đoàn đã phải hủy nhiều lịch trình.

Thôn Bùi xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà, Thái Bình) phong tỏa do có người nhiễm COVID-19. Ảnh CTV

Thôn Bùi xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà, Thái Bình) phong tỏa do có người nhiễm COVID-19. Ảnh CTV

Tối ngày 1.8, trao đổi với Lao Động, ông Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình - cho biết liên quan đến thông tin đoàn lãnh đạo tỉnh đi công tác dài ngày lan truyền trên mạng là không chính xác, vì đây chỉ là kế hoạch ban đầu. Ngay sau khi có thông tin về dịch bệnh trên địa bàn (Thái Bình có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, phải cách ly cả một xã), đoàn đã cắt ngắn lịch trình lại. Hiện đoàn đã về đến Thái Bình, chỉ còn 1 đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh (ông Nguyễn Quang Hưng) tiếp tục thực hiện cuộc làm việc với tỉnh Gia Lai.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền văn bản về lịch trình của đoàn công tác tỉnh Thái Bình bao gồm 33 người trong đó có nhiều lãnh đạo chủ chốt như Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 1 Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều giám đốc sở ngành Y tế, Xây dựng, GTVT... với lịch trình xuất phát từ ngày 31.7 đến hết ngày 7.8. 

Theo lịch trình được chia sẻ trên mạng xã hội, Đoàn công tác gồm nhiều lãnh đạo tỉnh xuất phát từ ngày 31.7 đến ngày 7.8, di chuyển đến nhiều địa phương như Quy Nhơn, Gia Lai, Nha Trang, Huế, Nghệ An.

Cụ thể, ngày 31.7 đoàn công tác sẽ di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Quy Nhơn và buổi tối ăn nghỉ tại TP.Quy Nhơn. Ngày 1.8, đoàn đến thăm trang trại nuôi lợn giống Việt Thắng của Thaco. Chiều tối, đoàn đi Gia Lai.

Ngày 2.8, buổi sáng đoàn sẽ đi thăm trang trại bò của Thaco tại huyện Chư Prong và đến chiều đi Nha Trang. Ngày 3.8, đoàn làm việc, ăn uống và đi thăm quan tại VinPearl Nha Trang.

Ngày 4.8, đoàn di chuyển về Huế. Ngày 5.8, buổi sáng đi thăm lăng Minh Mạng, lăng Khải Định. Ngày 6.8, đoàn di chuyển về Nghệ An và ăn uống nghỉ ngơi tại Cửa Lò. Ngày 7.8, xuất phát từ Nghệ An để về lại Thái Bình.

Điều đáng nói là, trong danh sách cán bộ đi thăm và làm việc tại miền Trung lần này của lãnh đạo tỉnh Thái Bình còn có vợ của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng.

Ngay sau khi thông tin lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người dân tỏ ra bức xúc bởi lẽ trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhất là Thái Bình vừa ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19, mà đoàn lãnh đạo cao nhất của tỉnh lại đi công tác kèm tham quan dài ngày như vậy.

Theo ông Ngô Đông Hải, chương trình làm việc đã được tỉnh và Tập đoàn Trường Hải Thaco lên lịch từ lâu. Lãnh đạo Tập đoàn Thaco mời lãnh đạo tỉnh thăm một số cơ sở của Tập đoàn này (hiện Thaco là đơn vị đang có dự án đầu tư phục vụ dịch vụ sản xuất nông nghiệp quy mô lớn tại tỉnh Thái Bình) để tính toán, lựa chọn một số mô hình phát triển chăn nuôi phù hợp với tỉnh.

Theo đó, lịch trình ban đầu đúng như kế hoạch tại văn bản phát tán trên mạng, nhưng ngay sau khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh đã quyết định thay đổi, hủy bỏ việc đến Nha Trang. Và trong tối 1.8, đoàn đã bay trở lại Hà Nội để về Thái Bình ngay trong đêm.

Về việc danh sách đoàn công tác có tên vợ ông Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, theo ông Ngô Đông Hải, là do văn phòng đưa vào không đúng, vì vợ ông Thăng không liên quan gì đến đoàn lãnh đạo tỉnh cả. 

https://laodong.vn/xa-hoi/bi-thu-thai-binh-noi-ve-viec-doan-lanh-dao-tinh-di-cong-tac-giua-dich-covid-19-824384.ldo

MAI CHI - ĐẶNG LUÂN - HOÀNG LONG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: