Thời sự
Cập nhật lúc 09:44 26/09/2022 (GMT+7)
Bộ đội, công an giúp dân phòng chống siêu bão Noru

Quảng Ngãi - Bộ đội, Công an, Cảnh sát biển... ở tỉnh Quảng Ngãi đang huy động tối đa lực lượng để thực hiện các công tác ứng phó với bão. Trong đó tập trung các địa bàn trọng yếu tại huyện Lý Sơn và khu vực ven biển trong đất liền.

Ban CHQS huyện Lý Sơn cắt tỉa cây xanh, phòng chống siêu bão Noru.
Ban CHQS huyện Lý Sơn cắt tỉa cây xanh, phòng chống siêu bão Noru.

 Ngày 25.9, Ban CHQS huyện Lý Sơn phối hợp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) đứng chân trên địa bàn huy động 100 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ giúp nhân dân, các cơ quan, trường học cắt tỉa cây xanh, chằng chống nhà cửa để phòng, chống bão.

Lực lượng vũ trang huyện Lý Sơn giúp các trường ứng phó với bão Noru.
Lực lượng vũ trang huyện Lý Sơn giúp các trường ứng phó với bão Noru.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Ngân - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Lý Sơn cho biết, đơn vị đã có lệnh trực 100% lực lượng sẵn sàng nhận nhiệm vụ giúp nhân dân ứng phó với cơn bão trong những ngày tới. Theo đó, Ban CHQS huyện cử các lực lượng phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học và các thôn tiếp tục rà soát các điểm xung yếu có nguy cơ thiệt hại do bão để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Trạm Cảnh sát biển 2 tại huyện Lý Sơn giúp dân chằng chống nhà cửa.
Trạm Cảnh sát biển 2 tại huyện Lý Sơn giúp dân chằng chống nhà cửa.

Đại tá Nguyễn Ra - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, thực hiện chỉ đạo, mệnh lệnh của các cấp chủ động ứng phó với bão số 4, trong ngày 25.9, Bộ CHQS tỉnh đã thành lập các đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại các đơn vị, địa phương. Đồng thời yêu cầu các đơn vị phải duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chỉ huy, đảm bảo thông tin liên lạc, 100% quân số trực tại đơn vị; chủ động theo dõi nắm chắc tình hình; xây dựng, điều chỉnh bổ sung kế hoạch, phương án và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng quân sự giúp dân ứng phó với bão Noru.
Lực lượng quân sự giúp dân ứng phó với bão Noru.

Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã chủ động theo dõi nắm chắc diễn biến của bão; kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đại tá Nguyễn Ra cho hay, tùy theo diễn biến của bão và tình hình cụ thể, Ban CHQS các địa phương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, hợp đồng chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trong công tác di dời nhân dân; dự kiến các khu vực di dời, sơ tán nhân dân vùng nguy hiểm, ngập lụt, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân do bão số 4 gây ra.

https://laodong.vn/xa-hoi/bo-doi-cong-an-giup-dan-phong-chong-sieu-bao-noru-1097298.ldo

VIÊN NGUYỄN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: