Thời sự
Cập nhật lúc 04:47 26/05/2020 (GMT+7)
Bộ trưởng Tô Lâm nói về vụ án Nhật Cường bên hành lang Quốc hội

Chiều 26.5, bên hành lang Kỳ họp 9, Quốc hội khoá XIV, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công đã có trao đổi thông tin với báo chí liên quan tới vụ án xảy ra tại công ty Nhật Cường.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh HNM

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh HNM

Vụ án xảy ra tại công ty Nhật Cường đang được dư luận quan tâm thời gian qua. Trước câu hỏi hiện nay chưa tìm được Tổng Giám đốc Nhật Cường sẽ ảnh hưởng như thế nào tới quá trình điều tra, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, việc chưa bắt được Tổng Giám đốc Nhật Cường cũng có ảnh hưởng tới quá trình điều tra bởi vì đây là đối tượng chính.

“Tuy nhiên cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới kết quả điều tra” - Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Người đứng đầu ngành Công an cũng nhấn mạnh cơ quan công an bằng mọi biện pháp sẽ tiến hành để đấu tranh, phòng chống tội phạm. 

Trước đó, trong bản tổng hợp trả lời các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8, cử tri TP. Hồ Chí Minh kiến nghị cơ quan chức năng cần sớm thông tin kết quả xử lý một số vụ án nóng trong thời gian vừa qua. Trong đó, cử tri đề nghị thông tin vụ án buôn lậu của Công ty Nhật Cường ở Hà Nội.

Cử tri cũng đề nghị làm rõ vai trò và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước địa phương khi để xảy ra các vụ việc nêu trên.

Giải đáp kiến nghị cử tri, Bộ Công an khẳng định, công tác điều tra, khám phá tội phạm, đặc biệt là đối với những vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo và những vụ án trọng điểm, phức tạp luôn được dư luận xã hội, cử tri và nhân dân quan tâm, theo dõi, giám sát.

Do đó, Bộ Công an thường xuyên chỉ đạo cơ quan điều tra, cơ quan báo chí trong Công an nhân dân liên tục cập nhật, đăng tải kịp thời về nội dung vụ án cũng như tiến độ, kết quả điều tra, xử lý trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.

Trong đó, vụ án buôn lậu của Công ty Nhật Cường ở Hà Nội đã được thông tin trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an; nhiều cơ quan báo chí, truyền thông ở Trung ương và địa phương cũng đã phản ánh, đăng tải.

Theo Bộ Công an, quá trình điều tra các vụ án, nhất là vụ án về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, nếu phát hiện trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước địa phương thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ, đề nghị xử lý cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật, kiến nghị khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong quản lý kinh tế - xã hội, không để các đối tượng lợi dụng phạm tội.

Sáng 26.5, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo.

Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất chỉ đạo trong thời gian tới tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong vụ án “Buôn lậu; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Rửa tiền; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan;

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: