Thời sự
Cập nhật lúc 08:13 07/04/2020 (GMT+7)
Bộ Y tế: Buổi sáng thứ 3 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới

Sáng sớm 7.4, Bộ Y tế công bố đây là buổi sáng thứ 3 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 mới, gây dịch bệnh COVID-19.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19. Ảnh: Lao Động

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19. Ảnh: Lao Động

Dự kiến 18 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tính đến 6h sáng ngày 7.4 là 245 trường hợp. Trong đó có 153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa. 

 
 
 
 
 
Nguồn Bộ Y tế.
Nguồn: Bộ Y tế.

Về tình hình điều trị các bệnh nhân, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 3 ca nặng: trong đó, 2 ca đang thở máy, lọc máu là bệnh nhân 19 và bệnh nhân 161 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (bệnh nhân 19 đã có tiến triển, kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4.4.2020);

Bệnh nhân 91 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO.

Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 32. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 30 ca. Dự kiến trong ngày hôm nay có 18 bệnh nhân sẽ được công nhận khỏi bệnh.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan phòng chống dịch

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19;

Nhất là các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

Các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình và kết quả thực hiện, gửi Bộ Y tế trước 15.4.2020. Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước 17.4.2020.

https://laodong.vn/xa-hoi/bo-y-te-buoi-sang-thu-3-lien-tiep-khong-co-ca-mac-covid-19-moi-796371.ldo

THÙY LINH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: