Thời sự
Cập nhật lúc 04:49 12/09/2019 (GMT+7)
Cận cảnh lực lượng Binh chủng Hóa học tẩy độc bên trong Công ty Rạng Đông

Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc phóng xạ, hạt nhân thuộc Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan đang thu gom các vật liệu từ vụ cháy ở Công ty Rạng Đông để lấy mặt bằng, sau đó, tiến hành phun chất khử độc để làm sạch môi trường tại khu vực này.

 

 
Sáng nay (ngày 12.9), Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc phóng xạ, hạt nhân thuộc Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã xuống hiện trường vụ cháy ở Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông để phối hợp với các bên liên quan tiến hành thu gom vật liệu cháy, tẩy độc môi trường. 
 
Thượng tá Nguyễn Văn Bổng - Trưởng ban Cứu hộ cứu nạn Bộ Tư lệnh Thủ đô cho hay, lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô gồm 75 người cùng tất cả lực lượng và đầy đủ trang thiết bị, vật chất.
          
 
"Sáng nay, chúng tôi sẽ thu gom, vận chuyển rác thải đi nơi khác. Cuối mỗi ngày đều có bàn giao, rút kinh nghiệm và đảm bảo khi nào làm xong mới thôi. Khi có mặt bằng, chúng tôi sẽ phun chất khử độc để tẩy rửa sạch môi trường tại đây", thượng tá Nguyễn Văn Bổng cho biết.
 
 Lực lượng quân đội và trang thiết bị đã được điều đến Công ty Rạng Đông trong sáng nay (12.9).
 
Các vật liệu từ hiện trường vụ cháy sẽ được đem đến một khu vực xử lý đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến môi trường và có sự giám sát của Binh chủng Hóa học. 
          
 
Công nhân công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10) phối hợp cùng lực lượng của Binh chủng Hóa học triển khai các phương án thu dọn hiện trường.
  
Lực lượng chức năng đang khẩn trương thu dọn hiện trường để tiến hành tẩy độc. 
          
 
Khi đã xử lý xong mặt bằng, lực lượng của Binh chủng Hóa học sẽ phun hóa chất để tẩy độc khu vực này.
 
Khung cảnh hoang tàn tại khu vực nhà kho của Công ty Rạng Đông sau vụ cháy ngày 28.8 vừa qua. 
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: