Thời sự
Cập nhật lúc 10:16 26/09/2022 (GMT+7)
Cảnh báo mưa lớn kèm dông lốc do ảnh hưởng bão Noru

Kiên Giang - Trong mưa dông có khả năng xảy ra dông lốc, sét, gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại đô thị, các vùng trũng thấp.

Theo đài Khí tượng thủy văn Kiên Giang, ngày 26.9, thời tiết đất liền Kiên Giang có mưa rào và rải rác có dông, phổ biến có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào chiều và đêm.

Khu vực tỉnh Kiên Giang chịu ảnh hưởng bởi rìa phía Tây nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung trung bộ nối với cơn bão Noru ở ngoài khơi phía Đông Philippines, gió mùa Tây nam có cường độ trung bình trên khu vực Kiên Giang.

Dự báo dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Trung trung bộ nối với cơn bão Noru hoạt động mạnh dần, gió mùa Tây nam cũng có xu hướng hoạt động mạnh dần trên các vùng biển Kiên Giang. Trong mưa dông có khả năng xảy ra dông lốc, sét, gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại đô thị, các vùng trũng thấp.

Đợt mưa lớn diện rộng này khả năng kéo dài tới hết ngày 28.9, sau đó mưa dông sẽ giảm dần. Người dân cần theo dõi thông tin diễn biến thời tiết để có thể chủ động ứng phó các tình huống.

Trước đó vào tối 11.9, một cơn lốc xoáy đã bất ngờ ập đến quét qua địa bàn xã Hòa An và xã Hòa Hưng (huyện Giồng Riềng) làm sập và tốc mái 50 căn nhà dân.

https://laodong.vn/du-bao-thoi-tiet/canh-bao-mua-lon-kem-dong-loc-do-anh-huong-bao-noru-1097374.ldo

NGUYÊN ANH  (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: