Thời sự
Cập nhật lúc 08:58 26/02/2024 (GMT+7)
Chủ tịch nước: Hà Nam cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ tỉnh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý Hà Nam chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI và Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Trong đó cần lưu ý làm tốt chuẩn bị nội dung văn kiện đại hội và công tác nhân sự.

Chủ tịch nước: Hà Nam cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ tỉnh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam. Ảnh: Hanamtv

Hà Nam đạt mức tăng trưởng cao

Trong chương trình thăm, làm việc tại Hà Nam ngày 25.2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy và đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh, theo Truyền hình Hà Nam.

Cùng dự buổi làm việc có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan. Về phía tỉnh Hà Nam có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy cho biết, năm 2023 tỉnh Hà Nam hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/16 chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu với tốc độ tăng trưởng đạt 9,41%, xếp thứ 5 vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 8 trong cả nước; thu cân đối ngân sách đạt vượt dự toán Trung ương và HĐND tỉnh giao, bảo đảm tự chủ trong năm 2023.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tỉnh đã tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao trọng đại của đất nước và của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Hà Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Năm 2023 tỉnh Hà Nam được vinh danh là điểm đến văn hoá địa phương hàng đầu thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy. Ảnh: Hanamtv
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hanamtv

Bà Lê Thị Thủy cũng cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, chúc tết, tặng quà các đối tượng chính sách, người nghèo với tổng trị giá trên 46 tỉ đồng.

Tỉnh Hà Nam mong muốn, kiến nghị Trung ương quan tâm cho tỉnh mở rộng khu công nghệ cao; các bộ, ngành Trung ương hoàn thành đầu tư, đưa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 tại Hà Nam sớm đi vào hoạt động, đáp ứng niềm mong mỏi của nhân dân Hà Nam và các tỉnh lân cận; đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án Bệnh viện Lão khoa Trung ương tại tỉnh.

Tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội Đảng

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tựu, bứt phá của Hà Nam trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023.

Với mức tăng trưởng kinh tế trên 9% là mức tăng trưởng cao trong cả nước, Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng với sự tăng trưởng của tỉnh trong bối cảnh nhiều khó khăn của năm qua.

Trong quá trình phát triển của tỉnh, Hà Nam luôn nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, đặc biệt là đối tượng chính sách, người nghèo. Chất lượng y tế đã được nâng lên rõ rệt, nâng chỉ tiêu số lượng bác sĩ/1 vạn dân, giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng; tỉ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT đạt cao.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được Hà Nam đặc biệt chú trọng, tăng cường vai trò giám sát của cơ quan dân cử.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng biểu dương Hà Nam là 1 trong 5 tỉnh chuyển đổi số cao và tốt nhất trong cả nước, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử của cả nước.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 26-CT/TW của Ban Bí thư về chăm lo cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo người người có Tết, nhà nhà có Tết.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, năm 2024 là năm tăng tốc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Hà Nam cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tích cực giữ vững và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, giữ địa bàn an toàn mọi mặt, tạo dựng môi trường ổn định cho phát triển.

Quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI và Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Trong đó cần lưu ý làm tốt chuẩn bị nội dung văn kiện đại hội và công tác nhân sự.

Về các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Chủ tịch nước ghi nhận, sẽ chỉ đạo các ban, bộ, ngành Trung ương phối hợp giải quyết nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy cho tỉnh Hà Nam phát triển.

https://laodong.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-ha-nam-can-chuan-bi-tot-cac-dieu-kien-cho-dai-hoi-dang-bo-tinh-1308062.ldo

ÁI VÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Lượt truy cập: