Thời sự
Cập nhật lúc 06:46 26/06/2022 (GMT+7)
Chủ tịch nước: Ngành Dầu khí giữ vững tinh thần “những người đi tìm lửa”

Chủ tịch nước đề nghị phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, cống hiến, tận tâm vì người lao động của các tổ chức Công đoàn - chỗ dựa tin cậy vững chắc của hơn 5 vạn người lao động Dầu khí.

Chủ tịch nước: Ngành Dầu khí giữ vững tinh thần “những người đi tìm lửa”
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt cán bộ, công nhân lao động ngành Dầu khí. Ảnh: VPCTN

Ngày 25.6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022. 

Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên...

Theo TTXVN, phát biểu tại lễ gặp mặt, Chủ tịch nước cho biết, 70 cán bộ, công nhân lao động ngành Dầu khí tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” là kết quả mang tính dấu mốc của hành trình đầu tư, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, công nhân lao động dầu khí chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Theo Chủ tịch nước, những khát vọng cống hiến và phát triển mạnh mẽ của các thế hệ cán bộ, nhân viên toàn ngành là yếu tố quan trọng làm nên sự phát triển mạnh mẽ của ngành. 

Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí quan tâm hơn đến các phong trào thi đua, tạo điều kiện để cán bộ, người lao động đóng góp hơn nữa cho ngành. Trong quá trình triển khai công việc phải có tinh thần đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch nước với các đại biểu cán bộ, công nhân lao động ngành Dầu khí.
Chủ tịch nước với các đại biểu cán bộ, công nhân lao động ngành Dầu khí.

Chủ tịch nước đề nghị tập đoàn tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, làm sao tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, kiến tạo môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng và phát triển các tài năng của ngành Dầu khí. 

Phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, cống hiến, tận tâm vì người lao động của các tổ chức Công đoàn - chỗ dựa tin cậy vững chắc của hơn 5 vạn người lao động Dầu khí. Qua các phong trào thi đua tìm được những tấm gương tiêu biểu, tạo ra những động lực mới xây dựng đội ngũ công nhân lao động ngành Dầu khí tiên phong, chất lượng cao, đi đầu trong đội ngũ công nhân lao động cả nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành Dầu khí không ngừng đổi mới, góp phần quan trọng và mạnh mẽ cho nước ta bảo đảm an ninh năng lượng và tự chủ về năng lượng trước yêu cầu phát triển giai đoạn mới.

Tập đoàn cũng cần tái cơ cấu mạnh mẽ. Chú trọng đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả quản trị và nguồn vốn con người; giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc mà tập đoàn đang gặp phải trong những năm vừa qua.

Ngành Dầu khí cần tính đến xu thế chuyển dịch năng lượng, điều chỉnh cơ cấu và chiến lược phát triển ngành trong bối cảnh những khó khăn về tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, kể cả việc suy giảm sản lượng dầu trong những năm gần đây.

Trong đó, có việc nghiên cứu quy hoạch tổng thể, từng bước phát triển năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường như năng lượng gió (nhất là gió ngoài khơi), năng lượng hydro.....

Chủ tịch nước tin tưởng, ngành Dầu khí sẽ giữ vững bản lĩnh tinh thần của “những người đi tìm lửa”, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

https://laodong.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-nganh-dau-khi-giu-vung-tinh-than-nhung-nguoi-di-tim-lua-1060458.ldo

PHẠM ĐÔNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: