Thời sự
Cập nhật lúc 08:57 21/05/2024 (GMT+7)
Đạt 24,5 điểm mới được xét học bạ ngành Luật trường top

Từ ngày 16.5 đến ngày 7.6.2024, Trường Đại học Luật TPHCM nhận hồ sơ xét tuyển sớm, trong đó có phương thức xét học bạ THPT.

Nhóm đối tượng 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia, quốc tế được xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với môn đoạt giải (trong thời gian không quá 3 năm kể từ ngày đoạt giải).

Danh sách các ngành học phù hợp với môn đoạt giải quốc gia của thí sinh
Danh sách các ngành học phù hợp với môn đoạt giải quốc gia của thí sinh

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng; người dân tộc thiểu số rất ít người; thuộc 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ; có nơi thường trú từ 03 năm trở lên, học 03 năm tại trường phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; người nước ngoài cũng được xét tuyển thẳng vào trường.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích cấp quốc gia được ưu tiên xét tuyển nhưng phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Môn đoạt giải phải có trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển;

Có tổng số điểm của 3 bài thi, môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thuộc tổ hợp môn đăng ký xét tuyển đạt từ 22,5 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng chính sách), trong đó điểm của môn mà thí sinh đã đoạt giải khuyến khích phải đạt từ 7,0 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thời gian đoạt giải không quá 3 năm, tính đến năm nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển;

Chưa thực hiện việc xác nhận nhập học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ.

Nhóm đối tượng 2: thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Ở nhóm đối tượng này, thí sinh cần phải đáp ứng ngưỡng đầu vào về chứng chỉ tiếng Anh/tiếng Nhật/tiếng Pháp như sau:

- Với chứng chỉ tiếng Anh, thí sinh phải có IELTS đạt điểm từ 5,5 trở lên (do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp); hoặc TOEFL iBT đạt điểm từ 65 trở lên (do Educational Testing Service (ETS) cấp).

- Với chứng chỉ tiếng Pháp (chỉ xét tuyển đối với ngành Luật), thí sinh phải có chứng chỉ DELF đạt từ trình độ B1 trở lên hoặc chứng chỉ TCF đạt điểm từ 300 trở lên/ kỹ năng trở lên. Hai loại chứng chỉ này phải do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques - CIEP) cấp.

- Với chứng chỉ tiếng Nhật (chỉ xét tuyển đối với ngành Luật), thí sinh phải có chứng chỉ JLPT đạt từ trình độ N3 trở lên (do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation - JF) cấp trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật).

Đồng thời, thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT (tính đến học kỳ I lớp 12) của 03 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

Danh sách các tổ hợp xét tuyển cho từng ngành của Trường Đại học Luật TPHCM
Danh sách các tổ hợp xét tuyển cho từng ngành của Trường Đại học Luật TPHCM

Ngoài ra, ở nhóm đối tượng này, trường sẽ ưu tiên xét trúng tuyển với các thí sinh có điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cao hơn. Sau đó, trường xét đến điểm trung bình cộng 5 học kỳ của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển và môn chính thuộc tổ hợp xét tuyển.

Nhóm đối tượng 3: Xét học bạ THPT

Điều kiện đầu tiên để nằm trong nhóm đối tượng này là thí sinh phải có 3 năm học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT khác được quy định tại "Danh sách các trường THPT thuộc diện được ưu tiên xét tuyển sớm năm 2024" của Đại học Quốc gia TPHCM.

Cùng với đó, thí sinh phải đạt các điều kiện về điểm học bạ như sau:

Thí sinh phải có kết quả học tập của 3 năm THPT xếp loại Giỏi; và có tổng điểm trung bình năm học của 3 năm THPT đạt từ 24,5 trở lên.

Thí sinh có tổng điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT (tính đến học kỳ I lớp 12) của 03 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 24,5 trở lên.

Ở nhóm đối tượng này, nhà trường ưu tiên xét trúng tuyển các thí sinh có tổng điểm trung bình 3 năm THPT cao hơn. Tiếp đó là các thí sinh có điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển và môn chính thuộc tổ hợp xét tuyển cao hơn.

https://laodong.vn/giao-duc/dat-245-diem-moi-duoc-xet-hoc-ba-nganh-luat-truong-top-1341793.ldo

ANH ĐỨC (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: