Thời sự
Cập nhật lúc 05:04 20/05/2024 (GMT+7)
Dự báo diễn biến mưa lớn ở Nam Bộ và Trung Bộ

Cơ quan khí tượng nhận định, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to cục bộ trong chiều tối và đêm nay (20.5).

Dự báo diễn biến mưa lớn ở Nam Bộ và Trung Bộ
Dự báo TPHCM chiều và đêm nay (20.5), mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Ảnh: Anh Tú

Chiều nay 20.5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 12h đến 3h ngày 20.5 có nơi trên 50mm như: Việt Trung (Quảng Bình) 171,6mm, Hương Bình (Thừa Thiên Huế) 98,6mm, Trà Dương (Quảng Nam) 112,2mm, Trà Phong (Quảng Ngãi) 73,4mm, Kon Plông (Kon Tum) 57,8mm,…

Dự báo chiều tối và đêm 20.5, khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Ngoài ra, chiều tối và tối 20.5, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 20mm, có nơi trên 40mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Về thời tiết biển, hiện nay, khu vực Nam vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đang có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo đêm 20.5 và ngày 21.5, khu vực Nam vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, đề phòng sóng cao trên 2.0m.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng cao.

https://laodong.vn/xa-hoi/du-bao-dien-bien-mua-lon-o-nam-bo-va-trung-bo-1342392.ldo

AN AN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: