Thời sự
Cập nhật lúc 08:02 20/01/2020 (GMT+7)
Gia Lai: Vận hành thí điểm Trung tâm điều hành Đô thị thông minh

Ngày 18.1.2020, tại trụ sở UBND Tỉnh Gia Lai, Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh tỉnh đã chính thức khai trương, vận hành.

Đến tham dự Chương trình có Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành,  2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Dũng và Kpă Thuyên; đại diện các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan khác trên địa bàn tỉnh Gia Lai.  

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tham dự Chương trình
Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tham dự Chương trình 'Khai trương, vận hành thí điểm Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh tỉnh Gia Lai'
Đại diện
Đại diện tập đoàn AIC Group.

Trung tâm điều hành Đô thị thông minh tỉnh Gia Lai được UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) để tích hợp hệ thống này ở mức độ sâu hơn, đồng bộ hơn, đảm bảo khai thác hiệu quả các phần mềm và hệ thống hiện có một cách đồng bộ, hiệu quả, nhanh chóng.

Ông
Ông
Ông Nguyễn Văn Kỷ - Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn AIC Group giới thiệu hệ Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh.

Tại Chương trình, ông Nguyễn Văn Kỷ - Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn AIC Group đã giới thiệu hệ thống tích hợp điều hành đô thị thông minh với những tiện ích vừa được tích hợp. Bên cạnh đó, tập huấn, hướng dẫn sử dụng ứng dụng di động Điều hành Thông minh trên thiết bị di động được triển khai trên toàn tỉnh.

''Hệ thống mới sẽ cho phép sử dụng thông tin và công nghệ phân tích để người điều hành ra những quyết định kịp thời, giúp quản lý được đa dạng các vấn đề, bao gồm cả những vấn đề đã được dự liệu trước và những vấn đề xảy ra đột xuất, tình huống khẩn cấp…

Trung tâm điều hành Đô thị thông minh được
Trung tâm điều hành Đô thị thông minh được
Trung tâm điều hành Đô thị thông minh tỉnh Gia Lai đã chính thức đi vào vận hành thử nghiệm.

Tất nhiên, qua quá trình sử dụng, người dùng sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến để ứng dụng được hoàn thiện hơn, phục vụ tốt hơn nhu cầu của lãnh đạo các cấp và toàn bộ đội ngũ cán bộ trên toàn tỉnh'', ông Kỷ nhấn mạnh. 

Phần mềm ứng dụng
Phần mềm ứng dụng di động Điều hành Thông minh được đánh giá là phần mềm chất lượng, có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng.

Đáng chú ý, hiện Công ty AIC đã hoàn thiện ứng dụng di động Điều hành Thông minh. Qua đó, tổ chức giới thiệu, hướng dẫn sử dụng cho lãnh đạo tỉnh nhằm tạo tiền đề cho việc đưa ứng dụng và các tiện ích đô thị thông minh vào cuộc sống một cách sinh động, hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đánh giá
Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đặt nhiều kỳ vọng với lợi ích mà Trung tâm điều hành Đô thị thông minh mang lại trong tương lai gần.

Ngoài ra, một ứng dụng di động khác để phục vụ cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư và du khách cũng đang được Công ty AIC hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa vào vận hành, phục vụ trong toàn tỉnh.

Cũng tại Chương trình, lãnh đạo, đại diện các sở, ban ngành tỉnh Gia Lai đã tập trung lắng nghe, nắm bắt thông tin về hệ thống điều hành thí điểm. Và đa phần đều chung nhận định rằng đây là một hệ thống được đầu tư bài bản, chi tiết mang nhiều tiện ích.

Ông
Ông Đỗ Tiến Đông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu tại Chương trình.

Ông Đỗ Tiến Đông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đánh giá, việc đưa Trung tâm điều hành Đô thị thông minh vào hoạt động là một trong những hướng đi quan trọng của tỉnh để giúp lãnh đạo địa phương nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành. Tỉnh cũng đánh giá cao những nỗ lực của Công ty AIC trong việc hoàn thiện Trung tâm điều hành Đô thị thông minh này. Mong rằng Trung tâm điều hành Đô thị thông minh này sẽ mở ra một sự đổi mới, bước tiến mạnh mẽ của tỉnh nhà.

''Trung tâm điều hành đô thị thông minh này cũng cần có sự tích hợp, tương tác với những ứng dụng tỉnh đã đầu tư trước đó để đạt được hiệu quả tối ưu, tránh lãng phí. Ngoài ra, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh với Công ty AIC để thời gian đến hệ thống này hoạt động một cách trơn tru, mang lại hiệu quả cao'', ông Đông nhấn mạnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai
Ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc tập đoàn AIC Group (bìa trái ngoài cùng) cùng lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, Giám đốc Sở TTTT tỉnh này ấn nút Khai trương vận hành thí điểm Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh tỉnh Gia Lai.

Tới đây, Công ty AIC sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông và Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai tiến hành tổ chức đào tạo, hướng dẫn sử dụng hệ thống cho các nhà quản lý và các cán bộ còn lại trên toàn tỉnh để đảm bảo hệ thống được khai thác thành công. 

Bước tiếp theo sẽ là lựa chọn thêm một số lĩnh vực trọng tâm khác như an ninh đô thị, giao thông - vận tải, y tế thông minh, giáo dục thông minh, môi trường thông minh... để triển khai các giải pháp đồng bộ và tích hợp vào hệ thống điều hành chung trong toàn tỉnh. 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: