Thời sự
Cập nhật lúc 11:05 23/06/2024 (GMT+7)
Giá vàng hôm nay 23.6: Thua lỗ nặng nề dù vàng miếng SJC đi ngang

Giá vàng hôm nay 23.6 chốt lại tuần không có nhiều biến động ở thị trường trong nước. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn thua lỗ nặng nề do mức chênh lệch mua vào - bán ra được niêm yết ở ngưỡng cao.

Giá vàng hôm nay 23.6: Thua lỗ nặng nề dù vàng miếng SJC đi ngang
Ảnh: Phan Anh

Giá vàng miếng SJC

Chốt phiên giao dịch tuần được Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tại DOJI giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra.

Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC tại DOJI ở ngưỡng 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC ghi nhận tại Tập đoàn DOJI. Đơn vị: Triệu đồng/lượng. Biểu đồ: Lệ Hà
Giá vàng miếng SJC ghi nhận tại Tập đoàn DOJI. Đơn vị: Triệu đồng/lượng. Biểu đồ: Lệ Hà

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra.

Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC ở ngưỡng 2 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng SJC đi ngang song mức chênh lệch mua - bán vàng niêm yết ở ngưỡng cao khiến nhà đầu tư thua lỗ nặng nề.

Nếu mua vàng tại Tập đoàn DOJI vào phiên 16.6 với giá 76,98 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay (23.6), nhà đầu tư thua lỗ 2 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, người mua vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cũng có mức lỗ tương tự.

Hiện chênh lệch giá vàng mua - bán được niêm yết quanh ngưỡng 2 triệu đồng/lượng. Giới chuyên gia nhận định, mức chênh lệch này rất cao khiến nhà đầu tư đối diện nguy cơ thua lỗ khi đầu tư ngắn hạn.

Giá vàng nhẫn 9999

Đầu giờ sáng nay, giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở ngưỡng 74,70-76,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 450.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá nhẫn tròn trơn 9999 ở ngưỡng 73,75-75,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 400.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng nhẫn 9999 tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 74,68-75,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 500.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới

Đóng cửa phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.320 USD/ounce, giảm 12,8 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch tuần trước.

Diễn biến giá vàng thế giới. Đơn vị tính: USD/ounce. Biểu đồ: Lệ Hà
Diễn biến giá vàng thế giới. Đơn vị tính: USD/ounce. Biểu đồ: Lệ Hà

Dự báo giá vàng

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh chỉ số USD giảm xuống. Ghi nhận lúc 9h ngày 23.6, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 105,480 điểm (tăng 0,24%).

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia trong ngành thiếu quyết đoán về con đường ngắn hạn của vàng, trong khi tâm lý bán lẻ vẫn tích cực.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Triển vọng ngắn hạn của kim loại quý đang ở mức khá cân bằng. Năm chuyên gia, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Cũng có năm nhà phân tích dự đoán giá sẽ giảm. Bốn người còn lại kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 209 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Trong đó các nhà đầu tư Main Street vẫn duy trì quan điểm tích cực về kim loại quý.

114 nhà giao dịch bán lẻ (tương đương 55%), dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 38% người khác (tương đương 18%), dự đoán kim loại quý sẽ giao dịch thấp hơn. Trong khi đó có 57 người được hỏi (tương đương 27% còn lại) dự báo vàng đi ngang trong tuần tới.

https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/gia-vang-hom-nay-236-thua-lo-nang-ne-du-vang-mieng-sjc-di-ngang-1356432.ldo

KHƯƠNG DUY (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: