Thời sự
Cập nhật lúc 05:17 06/04/2020 (GMT+7)
Giám đốc Công ty Trường Sinh: "Đợi kết luận của cơ quan chức năng"

Ông Trần Doãn Sinh, Giám đốc Công ty Trường Sinh lần đầu lên tiếng về việc nhân viên công ty mình nhiễm virus SARS-CoV-2.

Số nhà 43 Hoàng Văn Thái (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), địa điểm đăng ký kinh doanh của Công ty Trường Sinh. Ảnh: Trần Tuấn

Số nhà 43 Hoàng Văn Thái (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), địa điểm đăng ký kinh doanh của Công ty Trường Sinh. Ảnh: Trần Tuấn

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Trường Sinh, đơn vị cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: "Tôi chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng về các trường hợp nhân viên  của công ty nhiễm nCoV (SARS-CoV-2) liên quan đến bệnh viện Bạch Mai".  

Ông Trần Doãn Sinh chia sẻ thêm: "Tôi tự hào rằng trong suốt 33 năm, công ty không gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm nào và đảm bảo các suất ăn bệnh lý theo yêu cầu. Còn việc những người bị bệnh (nhân viên bị dương tính SARS-CoV-2) là do tai nạn trong quá trình phục vụ bệnh nhân".

Ông Sinh cũng cho biết đến nay, tất cả người nhà nhân viên nhiễm virus không ai bị mắc bệnh. 

Tính đến thời sáng 6.4, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên cả nước là 241 ca, trong số đó, có 27 người nhiễm COVID-19 là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Theo Bộ Y tế, qua rà soát cho thấy Công ty Trường Sinh đang cung cấp dịch vụ tại 5 bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở tại Hà Nội và Hà Nam), Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Trước đó, xuất hiện tin đồn "Công ty Trường Sinh là "sân sau" của gia đình một cựu lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, vậy mới "chen chân" được vào nhiều bệnh viện lớn, trong một ngành nghề có sự cạnh tranh khốc liệt như cung cấp suất ăn cho bệnh viên.

Về tin đồn trên, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, BS.TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Tôi có thể khẳng định luôn đó là những thông tin không được kiểm chứng và lại đưa ra ở giai đoạn tất cả mọi nguồn lực, trí lực tập trung cho việc chống dịch, dập dịch.

Tôi tin rằng các thông tin đó là những thông tin với mục đích không đẹp, không tốt. Tất cả các thông tin đó, về sau, cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm làm rõ. 

Hiện tại, bệnh viện đang tập trung toàn bộ trí lực vào việc cách ly, chống dịch, nói thật luôn là chúng tôi cũng không có thời gian quan tâm đến các thông tin đồn thổi trên".

Ngày 2.4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của Công ty Trường Sinh đang cung cấp cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu tiến hành ngay các biện pháp kiểm soát dịch tại các cơ sở này như khử khuẩn toàn bộ cơ sở y tế, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh... 

Đồng thời, đảm bảo duy trì các hoạt động cung cấp dinh dưỡng cho bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế trong thời gian tạm dừng hoạt động của Công ty Trường Sinh. 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: