Thời sự
Cập nhật lúc 08:45 18/05/2019 (GMT+7)
Kỷ niệm ngày ra đời Báo Lao Động điện tử: 20 năm trưởng thành để bứt phá

Tối 17.5, Báo Lao Động long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ra đời của Lao Động điện tử. Đây là dịp để tập thể Báo Lao Động gửi lời tri ân sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐVN, các bộ, ban, ngành; những cống hiến của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động và sự tin yêu của bạn đọc.

Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, kiêm Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương; Thuận Hữu - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hồ Đức Phớc - Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trần Hồng Hà - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Văn Thể - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Thanh Long – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng ban Kinh tế trung ương; Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế; Thiếu tướng Nguyễn Khắc Khanh - Ủy viên Đảng ủy Công an TƯ, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ; Phạm Huy Hoàn – Nguyên TBT Báo Lao Động, TBT Báo điện tử Dân trí…

Về phía Tổng LĐLĐVN có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịchTổng LĐLĐVN; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ của các tỉnh thành trên cả nước. 

Đến dự chương trình còn có đại diện các đối tác của Báo Lao Động; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Báo Lao Động, Ban Lao Động điện tử các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Báo Lao Động.

Lễ kỷ niệm 20 năm ra đời của Lao Động điện tử. Ảnh: Sơn Tùng
Lễ kỷ niệm 20 năm ra đời của Lao Động điện tử. Ảnh: Sơn Tùng

Dấu ấn tuổi 20 và những bứt phá mới

Cách đây đúng 20 năm - ngày 19.5.1999, một dấu mốc rất đáng nhớ của Báo Lao Động. Một câu lệnh cuối cùng trên máy tính, Báo Lao Động đã hòa vào mạng thông tin điện tử toàn cầu với tên miền www.laodong.com.vn (nay là www.laodong.vn), trở thành một trong những tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam. 20 năm hình thành và phát triển, dù có những giai đoạn khó khăn, nhưng Lao Động điện tử đã vượt qua những thử thách, xây dựng nên một thương hiệu Lao Động điện tử với nhiều dấu ấn đáng tự hào. Những bước chuyển mình có tính lịch sử của Lao Động điện tử đều gắn với yêu cầu và niềm tin của bạn đọc.  

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN-Tổng Biên tập Báo Lao Động nhấn mạnh, trong nền báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Lao Động là một trong những tờ báo ra đời sớm nhất. Trong lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển, Báo Lao Động luôn mạnh dạn đổi mới sáng tạo, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như phục vụ nhu cầu tốt nhất cho bạn đọc trong và ngoài nước. Đây cũng là lý do để ngày 19.5.1999, báo Lao Động Điện tử ra mắt bạn đọc. 

Thời gian đầu, do hạn chế của công nghệ, công việc làm báo điện tử khá thủ công, nhưng Lao Động điện tử đã tạo ra những sự kiện gây chú ý trong làng báo. Đặc biệt, đến tháng 4.2001, sau thời gian xuất bản dưới dạng file tĩnh, trang chủ Lao Động điện tử đã được làm động. Các bài viết được cập nhật theo giờ, liên tục khi có sự kiện nóng. Bạn đọc khi đó có thể vào trang chủ Lao Động để tra cứu tin bài theo ngày, tháng. 

Cùng với số ít tờ báo điện tử đi tiên phong lúc đó, với những công cụ hữu ích trên Internet, Lao Động điện tử đã nhanh chóng trở thành một trong những kênh tuyên truyền đối ngoại chính thức, uy tín của Đảng, Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Hằng ngày, độc giả khắp nơi trên thế giới có thể tiếp cận miễn phí với những thông tin mới nhất, trung thực về mọi mặt đời sống, kinh tế xã hội của đất nước trên Lao Động điện tử.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN-Tổng Biên tập Báo Lao Động. Ảnh: Sơn Tùng
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN-Tổng Biên tập Báo Lao Động phát biểu. Ảnh: Sơn Tùng

Mặc dù Lao Động điện tử là 1 trong 2 tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam, thế nhưng, theo đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, trong một thời gian dài, Lao Động điện tử đã chưa thể tận dụng được lợi thế của mình.  

“Lực cản lớn nhất của tờ điện tử trong nhiều năm trước chính là sự phân vân giữa việc phát triển điện tử hay phát triển báo giấy? Đặc biệt, giai đoạn từ năm 1992 đến năm 2000, Báo Lao Động là một trong những tờ báo hàng đầu Việt Nam và là một trong 200 tờ báo lớn nhất thế giới. Chính bởi uy tín, tầm ảnh hưởng của tờ Lao Động giấy quá lớn đã vô tình biến thành trở lực kìm hãm sự phát triển của báo điện tử. Điều này tựa như việc dưới một bóng cây quá lớn, các cây con thường bị cớm nắng, khó có thể phát triển được. Từ năm 2004 đến năm 2009 là giai đoạn báo Lao Động điện tử chững lại. Khoảng thời gian này, chúng tôi đã trải qua nhiều mô hình xây dựng báo điện tử nhưng kết quả còn khiêm tốn.  

Và báo Lao Động điện tử chỉ được phát triển mạnh mẽ từ vài ba năm trở lại đây. Sự phát triển chung của báo điện tử không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, cùng sự suy giảm của báo giấy là cơ hội để lãnh đạo và phóng viên báo Lao Động nhìn lại mình và thay đổi”- Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển nhấn mạnh. 

Từ năm 2017, Ban Biên tập báo Lao Động xác định rằng, muốn phát triển Báo Lao Động trong xu thế hiện nay, muốn đưa báo điện tử phát triển được thì phải phát huy nội lực là chủ yếu, trong đó có 2 khâu quan trọng là con người và công nghệ. Chính vì sự nhìn nhận đó, nên từ năm 2017, lãnh đạo báo đã cho thành lập lại phòng công nghệ thông tin, để chủ động về kỹ thuật, tạo lợi thế để Báo Lao Động có thể phát triển. 

Ngay sau khi phòng công nghệ thông tin được thành lập lại, toàn bộ các phần mềm dùng cho báo điện tử đều do đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin của báo tự viết. Báo Lao Động cũng là một trong số rất ít tờ báo tự chủ hoàn toàn về công nghệ. Bên cạnh đó, Báo Lao Động đã quyết định trẻ hóa đội ngũ phóng viên, hạ độ tuổi trung bình của phóng viên, đặc biệt là các phóng viên tác nghiệp cho điện tử xuống dưới 30 (các năm trước trung bình trên 40).  

Kết quả trong 2 năm qua, Báo Lao Động điện tử đã có sự phát triển vượt bậc, lượng bạn đọc tăng trên 7 lần, độ tuổi trung bình của phóng viên báo điện tử đã được rút xuống dưới 30. Báo Lao Động điện tử đã có nhiều tuyến bài thu hút bạn đọc, tạo tiếng vang;  hiệu quả kinh tế mang lại đạt gấp 9 lần so với 2 năm trước đây. Bên cạnh đó, Báo Lao động Điện tử đã xây dựng được chuyên trang cho Công đoàn các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành ở Trung ương. Hiện đã có 25 CĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành xuất hiện tại chuyên trang và sẽ phủ kín 83 CĐ tỉnh, thành, ngành vào cuối năm nay.  

Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển cũng nhấn mạnh, trong 20 năm qua, hệ thống báo điện tử cả nước phát triển nhanh nhưng cũng đến điểm bão hòa. Hiện nay, Lao Động điện tử nói riêng và các tờ báo điện tử nói chung đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của mạng xã hội. Bên cạnh đó là áp lực từ sự thay đổi của phát thanh, truyền hình nên báo điện tử Lao Động thời điểm này đã phải kết hợp nhiều loại hình để tạo tương tác với bạn đọc, thỏa mãn và hấp dẫn bạn đọc.  

“Lãnh đạo báo không chỉ đặt ra kế hoạch của năm 2019, mà chúng tôi còn đặt ra những mục tiêu đến năm 2029 nhân kỷ niệm Báo Lao Động tròn 100 năm và Báo Lao Động điện tử 30 năm. Thời điểm đó, Báo Lao Động sẽ tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong bảo vệ quyền lợi của người lao động ở Việt Nam và người Việt Nam lao động ở nước ngoài.

Hai mươi năm Báo Lao Động điện tử đang sẵn sàng cho một cuộc bứt phá mới. Lãnh đạo Báo chọn mốc son hai mươi năm, đủ dài để nhìn nhận một quá trình đã qua và sẵn sàng cho con đường dài phía trước. Hai mươi năm nhìn lại để bước tiếp”- đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển khẳng định.

Báo Lao Động là chỗ dựa tin cậy của người lao động 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi lời chúc mừng tới tập thể Báo Lao Động nhân sự kiện Lễ kỷ niệm 20 năm xuất bản Báo Lao động điện tử. 

Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, sự kiện có ý nghĩa khi được tổ chức vào thời điểm cả dân tộc đang long trọng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động cả nước đang tập trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, cũng là dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo Lao động xuất bản số báo in đầu tiên.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Cường gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên Báo Lao Động. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh, cách đây 20 năm, Báo Lao Động điện tử - một trong hai tờ báo điện tử đầu tiên ở nước ta được xuất bản, đánh dấu bước phát triển mới của báo chí Việt Nam nói chung và Báo Lao Động nói riêng. Từ đó đến nay, Báo Lao Động điện tử đã trở thành một bộ phận nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động, định hướng trên mặt trận văn hóa tư tưởng của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đồng hành với đoàn viên, người lao động, với sự phát triển của Công đoàn Việt Nam, sự nghiệp đổi mới của đất nước, Báo Lao Động điện tử đã vượt qua những khó khăn, thách thức, không ngừng vươn lên, ngày càng lớn mạnh, trở thành cầu nối hiệu quả giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn, giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước. Báo đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đưa thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình trong nước và quốc tế; phản ánh mọi mặt đời sống xã hội; phát huy những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình hiệu quả, cách làm hay; biểu dương gương người tốt, việc tốt; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực; góp phần tích cực trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; đấu tranh và phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia, dân tộc. 

Đặc biệt, nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc trong xã hội đã được Lao Động điện tử phát hiện, phản ánh kịp thời, nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của đội ngũ CNVCLĐ và toàn xã hội. Các vấn đề về đời sống công nhân, viên chức, lao động, hoạt động của các cấp Công đoàn, các chủ trương, định hướng chỉ đạo lớn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam như Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, Chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”… luôn được thể hiện đậm nét, sinh động. Có thể nói, cùng với ấn phẩm báo in, Lao Động điện tử đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, gần gũi của đoàn viên, người lao động, của cán bộ Công đoàn, của các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu. Ảnh: Sơn Tùng
Đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu. Ảnh: Sơn Tùng
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Cường biểu dương những thành tích và kết quả mà tập thể cán bộ phóng viên Báo Lao Động cũng như Lao Động điện tử đã đạt được, góp phần tích cực vào thành tựu chung của phong trào công nhân, viên chức và hoạt động công đoàn.

Đại hội XII Công đoàn Việt Nam xác định “Xây dựng nguồn lực công đoàn đủ mạnh, đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới” là 1 trong 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Cùng với sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, truyền thông với sự cạnh tranh thông tin của nhiều nền tảng mới, cách thức tiếp cận thông tin của người dân sẽ có nhiều thay đổi, đã và đang đặt ra những yêu cầu mới đối với lĩnh vực báo chí nhất là báo chí điện tử. Tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Từ sự tác động của tất cả các yếu tố trên, để tiếp tục làm tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của đoàn viên, người lao động và bạn đọc, đồng chí Bùi Văn Cường đề nghị Lao Động điện tử quan tâm thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm: 

Thứ nhất, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đạt được, tập trung khắc phục nhanh những hạn chế, tồn tại trong hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó tập trung tuyên truyền về các vấn đề thời sự, các chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn; hoạt động thông tin, tuyên truyền cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn; chú trọng tuyên truyền về những mặt tốt, những gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xã hội, trong hoạt động công đoàn để lan tỏa, tạo niềm tin và động lực trong đoàn viên, người lao động, trong cán bộ công đoàn và toàn xã hội. 

Thứ hai, phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong đấu tranh chống lại các thế lực thù địch; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, phản ánh nhanh nhạy kịp thời nhưng phải khách quan, trung thực. Góp ý, phản biện phải trên tinh thần xây dựng, có trách nhiệm, đúng chức năng, nhiệm vụ, đúng lúc, đúng chỗ, tuân thủ pháp luật. Kiên quyết không để tình trạng giật tít giật gân, kích động. Trong từng hoạt động báo chí cụ thể đều phải định hướng tốt, phục vụ tốt yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. 

Thứ ba, trong xu thế sụt giảm của báo in truyền thống, yêu cầu tất yếu đặt ra cần tập trung xây dựng chiến lược lâu dài phát triển báo Lao Động điện tử, trở thành trụ cột, là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của Báo Lao Động, phấn đấu mục tiêu đưa Báo Lao Động điện tử vào top 10 tờ báo điện tử có số lượng độc giả lớn nhất cả nước.

Đồng chí Bùi Văn Cường đề nghị Ban lãnh đạo Báo Lao Động bám sát các chủ trương chỉ đạo của Đảng về lĩnh vực báo chí, nội dung Đề án quy hoạch, phát triển và quản lý báo chí của Chính phủ, định hướng chỉ đạo của Tổng Liên đoàn. Tập trung xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, phẩm chất của người làm báo cách mạng chân chính, có năng lực tiếp cận và từng bước làm chủ công nghệ làm báo hiện đại. Phát triển đa dạng các loại hình, đa phương tiện của báo điện tử. Tiếp tục đầu tư nguồn lực để phát triển công nghệ, từng bước hiện đại, đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu của bối cảnh, tình hình mới. 

Thứ tư, chú trọng tuyên truyền về những thời cơ, thách thức đối với đoàn viên, người lao động khi đất nước ta hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, trước tác động của hiệp định thương mại tự do thế hệ mới CPTPP, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; lắng nghe và truyền tải tâm tư, nguyện vọng, giãi bày của đoàn viên, người lao động, là chỗ dựa tin cậy, góp phần trực tiếp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Luôn bám sát tôn chỉ mục đích của tờ báo kể từ khi ra đời và trong suốt quá trình xây dựng, phát triển, xứng đáng là tiếng nói của người lao động, là kênh thông tin tuyên truyền chính thống, tích cực của tổ chức Công đoàn. 

Giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn tự hào về Báo Lao Động - một trong những tờ báo lâu đời nhất trong hệ thống báo chí cách mạng, tự hào về Báo Lao Động điện tử - một trong hai báo điện tử đầu tiên bắt kịp xu thế báo chí trong thời đại công nghệ số. Đồng chí Bùi Văn Cường tin tưởng rằng, phát huy truyền thống và kết quả đã đạt được, với định hướng đúng đắn trong tương lai, Báo Lao Động điện tử sẽ tiếp tục phát triển,khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tổ chức và hoạt động công đoàn. 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Chính trị, lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, sự giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, các ban, bộ, ngành trung ương, các địa phương đối với báo Lao Động nói chung, Lao Động điện tử nói riêng trong suốt thời gian qua. "Mong các đồng chí tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp tờ báo của tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, phục vụ ngày càng tốt hơn bạn đọc cả nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam", đồng chí Bùi Văn Cường nói.

Ra mắt chuyên trang điện tử Công đoàn Việt Nam và APP Lao Động

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 20 năm xuất bản Báo Lao Động điện tử, Báo Lao Động chính thức ra mắt chuyên trang điện tử Công đoàn Việt Nam. Đây là nơi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất các thông tin về hoạt động của tổ chức Công đoàn các địa phương cùng chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động trên cả nước.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, kiêm Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thanh Long – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Ngọc Hiển- Tổng Biên tập báo Lao Động cùng nhấn nút khai trương APP Lao Động - một ứng dụng đọc tin hữu ích và thân thiện.

 
 
 
 
 
Nỗ lực tiên phong trên mặt trận thông tin

20 năm Lao Động Điện tử trưởng thành cùng đất nước, vững vàng với lớp cán bộ phóng viên “bản lĩnh, trí tuệ” luôn đề cao tính “xây dựng” trong phản biện chính sách, đấu tranh với tiêu cực, kịp thời phát hiện, tôn vinh những tấm gương, điển hình trong phong trào lao động sản xuất, xây dựng, thi đua yêu nước. Ghi nhận những thành tích của tập thể Báo Lao Động Điện tử, Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành đã có những giải thưởng, bằng khen để khích lệ, động viên. 

Nhân sự kiện kỷ niệm 20 năm ra mắt Báo Lao Động điện tử, tập thể Báo Lao Động vui mừng và tự hào được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; bằng khen của Bộ TNMT, Bộ Công Thương, Bộ GDĐT, Kiểm toán Nhà nước, Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND TP. Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường trao cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Báo Lao Động. Ảnh: Sơn Tùng
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Báo Lao Động. Ảnh: Sơn Tùng
Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Báo Lao Động. Ảnh: Sơn Tùng
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, kiêm Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Báo Lao Động. Ảnh: Sơn Tùng
 
Báo Lao Động nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Sơn Tùng
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Bằng khen của Bộ Tài nguyên - Môi trường cho tập thể, cá nhân Báo Lao Động. Ảnh: Sơn Tùng
Cũng nhân dịp này, Bộ GDĐT đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Tổng Biên tập Báo Lao Động. Nhiều tập thể, cá nhân của Báo Lao Động đã đón nhận bằng khen do các bộ, ban, ngành trao tặng.

Trong số báo Canh Dần 1950, chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần 1, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc đến vai trò của Báo Lao Động: “Năm mới tôi gửi lời thân ái chúc anh chị em lao động tiến bộ về mọi mặt. Sau đây, để trả lời cho Báo Lao Động, công nhân Việt Nam phải xung phong trên mọi công việc kháng chiến kiến quốc, đánh tan thực dân, giải phóng dân tộc, giành lại thống nhất và độc lập, xây dựng nước Việt Nam dân chủ mới- tức là đấu tranh cho hòa bình và dân chủ thế giới”. Bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành niềm vinh dự lớn lao của Báo Lao Động và cũng là điều Bác muốn ở cán bộ, phóng viên của báo: “Các chú và các cô thi đua nhau… cho xứng đáng là người tiên phong trên mặt trận báo chí”.

Thực hiện lời dặn dò của Bác, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và bạn đọc, tập thể cán bộ phóng viên Báo Lao Động sẽ kế thừa và phát triển những thành tựu đáng tự hào của những thế hệ đi trước, để tiếp tục xây dựng Báo Lao Động và Lao Động Điện tử ngày càng lớn mạnh, xứng đáng ở vị trí tiên phong trên mặt trận thông tin. 

https://laodong.vn/xa-hoi/ky-niem-ngay-ra-doi-bao-lao-dong-dien-tu-20-nam-truong-thanh-de-but-pha-733984.ldo

NHÓM PV báo lao động

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: