Thời sự
Cập nhật lúc 08:40 14/07/2020 (GMT+7)
Lịch nghỉ hè mới nhất: Học sinh cả nước bắt đầu kỳ nghỉ hè dài 1,5 tháng

Nhiều trường phổ thông đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2019-2020 và cho học sinh được nghỉ hè từ đầu tuần này.

Nhiều trường học ở Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2019-2020, cho học sinh nghỉ hè từ đầu tuần này. Ảnh: Sơn Tùng

Nhiều trường học ở Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2019-2020, cho học sinh nghỉ hè từ đầu tuần này. Ảnh: Sơn Tùng

Với cả thầy và trò, 2019-2020 là một năm học rất đặc biệt. Ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, lần đầu tiên học sinh cả nước có kỳ nghỉ kéo dài 3 tháng để phòng dịch. Học sinh và giáo viên gặp nhau qua màn hình máy tính, khắc phục khó khăn để thực hiện dạy học trực tuyến.

Dịch bệnh cũng khiến thời gian kết thúc năm học muộn 1,5 tháng so với mọi khi (các năm học trước học sinh bắt đầu nghỉ hè từ 31.5), nhưng cũng là cơ hội để ngành giáo dục trả lại ý nghĩa ngày khai giảng, chấm dứt việc tựu trường trước cả tháng rồi mới khai giảng năm học. Bộ GDĐT đã quyết định, từ năm học tới, các trường công lập không tổ chức dạy học và tựu trường trước 1.9.

Với quyết định này, năm nay học sinh trường công lập sẽ có 1,5 tháng nghỉ hè, bắt đầu từ ngày 15.7.

Những ngày qua, nhiều trường học đã tổ chức lễ bế giảng năm học và cho học sinh nghỉ hè sớm. Riêng học sinh khối 9, 12 sẽ tiếp tục được giáo viên tổ chức ôn tập đến ngày 14.7 để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Tại Hà Nội, từ 10-13.7, các trường học đã tổ chức lễ chia tay học sinh cuối cấp và bế giảng năm học.  Những lễ chào cờ cuối cùng, đêm tri ân thầy cô, lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12... là những kỷ niệm đẹp với thầy và trò trước khi kết thúc một năm học đặc biệt.

“Từ hôm nay, các con sẽ bước vào kì nghỉ hè vui vẻ và bước tiếp một chặng đường mới với nhiều chướng ngại vật phía trước. Các con sẽ học cách để trưởng thành, học cách nhấc chướng ngại vật đó ra khỏi con đường các con sẽ đi, học cách biết yêu thương, biết chia sẻ nhiều hơn để rèn đức, luyện tài” - đó là những lời dặn dò của cô giáo Minh Huệ (Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, Hà Nội) dành cho học sinh lớp 5 của mình trong buổi tri ân.

Tại TPHCM và các địa phương khác, học sinh các bậc từ mầm non tới phổ thông sẽ kết thúc năm học trước ngày 15.7. Học sinh sẽ nghỉ hè từ 15.7 đến 31.8.

Từ năm học 2020-2021, đối với các trường công lập, nếu kết thúc năm học vào 31.5 như thường lệ, thì học sinh sẽ có trọn vẹn 3 tháng nghỉ hè. Cơ sở giáo dục công lập nào dạy học trước 5.9 sẽ bị xử lý nghiêm.

Với các trường tư thục, vẫn sẽ thực hiện như mọi năm là có thể tựu trường vào tháng 8. Hiện học sinh nhiều trường tư thục đã được nghỉ hè trong khi các trường công lập phải học đến 14.7. Thậm chí nhiều trường tư còn cho học sinh nghỉ hè từ giữa tháng 6 do triển khai việc dạy học online hiệu quả.

Vì vậy, năm học này học sinh các trường tư thục vẫn sẽ được nghỉ hè ít nhất từ 1 đến 2 tháng. Trong khi học sinh trường công lập sẽ được nghỉ hè khoảng 1,5 tháng.

https://laodong.vn/giao-duc/lich-nghi-he-moi-nhat-hoc-sinh-ca-nuoc-bat-dau-ky-nghi-he-dai-15-thang-819261.ldo

BÍCH HÀ (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: