Thời sự
Cập nhật lúc 09:02 03/03/2021 (GMT+7)
Mở cửa trở lại sân bay Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại từ ngày 3.3 sau khi công tác phòng dịch COVID-19 đã được đảm bảo. Các hãng hàng không cũng đã có kế hoạch mở lại các đường bay đến và đi từ sân bay này.

Sân bay Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại từ 3.3

Sân bay Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại từ 3.3

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 3.3. Trước đó, sân bay này phải tạm thời đóng cửa hơn 1 tháng (từ ngày 28.1) để phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, theo ghi nhận của PV, các hãng hàng không cũng đã có phương án mở lại các đường bay đến và đi từ sân bay Vân Đồn.

Cụ thể, từ ngày 3-17.3, Vietnam Airlines sẽ khai thác một chuyến/tuần vào các ngày thứ tư và từ 18.3-31.12 tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ Nhật.

Vietjet sẽ khai thác trở lại đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Vân Đồn với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Phía Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cho biết đã triển khai nhiều biện pháp đặc biệt, nâng mức độ an toàn phòng dịch COVID-19 lên cao hơn so với tiêu chuẩn chung nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên khi mở cửa trở lại.

Với các chuyến bay thương mại thông thường, Cảng hàng không Vân Đồn tiếp tục bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách; yêu cầu khai báo y tế điện tử và bắt buộc đeo khẩu trang với 100% hành khách và cán bộ nhân viên sân bay.

Với các chuyến bay đưa đồng bào từ các vùng dịch trên thế giới về nước và đưa chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam làm việc, Cảng hàng không Vân Đồn siết chặt quy trình đón chuyến, cụ thể: Hành khách xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế, thủ tục nhập cảnh tại khu vực riêng biệt, đặt bên ngoài nhà ga; hành lý được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt; khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử khuẩn…

Cán bộ nhân viên làm việc tại Cảng hàng không Vân Đồn khi tham gia đón chuyến bay đặc biệt phải tuân thủ tuyệt đối công tác phòng dịch: đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ theo tiêu chuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn với khách hàng và thực hiện khử khuẩn liên tục.

Bên cạnh đó, hàng ngày, Cảng hàng không Vân Đồn thực hiện phun khử khuẩn nhà ga, vệ sinh các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa bằng dung dịch diệt khuẩn.

https://laodong.vn/giao-thong/mo-cua-tro-lai-san-bay-van-don-885105.ldo

ĐẶNG TIẾN - ĐÌNH TRƯỜNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: