Thời sự
Cập nhật lúc 10:13 27/02/2020 (GMT+7)
Người đàn ông Hàn Quốc tử vong bất thường ở Bắc Ninh âm tính COVID 19

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25.2 được xác định âm tính COVID-19.

Khu vực nơi người đàn ông Hàn Quốc tử vong. Ảnh: CTV.

Khu vực nơi người đàn ông Hàn Quốc tử vong. Ảnh: CTV.

Tối ngày 26.2, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh cho biết kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác nhận người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25.2 âm tính với COVID-19.

Danh tính nạn nhân được xác định là Jung Jin Yong, sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc. Người này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28.1, tạm trú tại một khách sạn ở phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh và làm việc tại Công ty STN VINA (Khu Công nghiệp Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Trước đó, bệnh nhân này khám tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, được chẩn đoán đái tháo đường Tuyp II. Bệnh nhân đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện.

Đến khoảng 4h ngày 25.2, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua điện thoại, người phiên dịch mô tả bệnh nhân bị đau lưng, muốn khám và xin thuốc. Tại đây, các nhân viên y tế đã kiểm tra bệnh nhân không sốt, không khó thở.

Tuy nhiên sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi viện. Đến 5h cùng ngày, người đi đường phát hiện nạn nhân nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông, cách bệnh viện khoảng 100 mét.

Ngay lập tức người dân đã gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân quay trở lại bệnh viện. Khi các bác sĩ tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng đã ngừng thở, ngưng tim. Mặc dù các y bác sĩ đã tiến hành mọi biện pháp cấp cứu nhưng bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn, hô hấp.

Theo kết luận ghi trong Giấy báo tử số 05 ngày 26.02.2020 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có ghi nguyên nhân ông Jung Jin Yong chết là: “Ngừng tim / Đái tháo đường tuýp II”. Hiện tại chưa có tài liệu nào cho rằng cái chết của ông Jung Jin Yong liên quan đến virus COVID-19.

Sau khi phát hiện người đàn ông này tử vong trên đường, một số trang mạng xã hội đưa thông tin sai lệch, không chính xác về vụ việc ông Jung Jin Yong tử vong trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở một số quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, gây hoang mang dư luận.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-han-quoc-tu-vong-bat-thuong-o-bac-ninh-am-tinh-covid-19-787098.ldo

ĐĂNG TUẤN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: