Thời sự
Cập nhật lúc 04:08 27/07/2021 (GMT+7)
Người lao động, sinh viên Cần Thơ vui mừng vì được miễn giảm tiền trọ

Đồng cảm, sẻ chia nỗi vất vả của người lao động và những sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn TP.Cần Thơ đã chủ động miễn giảm tiền thuê trọ nhằm giúp nhẹ bớt khó khăn cho người thuê trong mùa dịch này.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại khiến đời sống công nhân, người lao động và sinh viên đang sinh sống, làm việc tại TP.Cần Thơ gặp không ít khó khăn khi phải tạm nghỉ việc hoặc làm việc không đều đặn, thu nhập trở nên giảm sút.

Đối tượng sinh sống tại các khu nhà trọ chủ yếu là người lao động và sinh viên. Trong đó, có nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên cuộc sống mưu sinh của họ trở nên vất vả hơn. Cùng với đó là nỗi lo cơm, áo, gạo tiền mà họ phải đối mặt. Nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt đi một phần gánh nặng cuộc sống, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn TP.Cần Thơ chủ động giảm tiền thuê, thậm chí miễn tiền thuê phòng cho người thuê.

Tại một căn trọ ngụ tại Hẻm 58, thuộc phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, chủ nhà trọ treo bảng giảm tiền trọ trong đợt dịch này. Ảnh: Bạch Cúc

Một số chủ nhà trọ đã chủ động giảm từ 20-30% tiền thuê phòng, hoặc thậm chí là miễn hoàn toàn cho những ai có hoàn cảnh khó khăn, xa quê trong đợt dịch lần này.

Đối với những người có hoàn cảnh cảnh khó khăn, mưu sinh kiếm sống vất vả trong mùa dịch bệnh và đối mặt với việc thuê trả tiền phòng trọ thì quả là một gánh nặng. Do đó, việc được chủ trọ miễn giảm trong giai đoạn này quả thực rất đáng quý.

Nhiều hình thức giảm tiền trọ được áp dụng để giảm bớt gánh nặng cho người lao động và sinh viên. Ảnh: Trân Trân

Bà Phan Thị Phường, chủ trọ tại khu vực phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, cho biết: "Nhà trọ của tôi có tất cả 40 phòng, mỗi phòng có giá từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng, người thuê chủ yếu là công nhân lao động, gắn bó ở đây nhiều năm.

Trong mùa dịch này, ai cũng khó khăn cả, đặc biệt họ là những người lao động lại càng khó khăn hơn khi tạm thời ngừng việc, họ không có thu nhập nên rất vất vả, không đủ trang trải đời sống sinh hoạt, nên tôi quyết định giảm 20% tiền trọ, đối với những người có hoàn cảnh khó khăn thì tôi sẽ miễn hoàn toàn để phần nào hỗ trợ họ vượt qua khó khăn hiện tại".

Bạn Trần Yến Linh - sinh viên
Hơn hai tháng vẫn chưa được về nhà, bạn Trần Yến Linh cảm thấy xúc động khi hay tin chủ trọ giảm tiền trọ. Ảnh: Trân Trân

Đi học xa nhà, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng nhiều sinh viên chẳng thể về quê. Trước tin vui được miễn giảm tiền trọ, các bạn sinh viên không giấu được niềm xúc động.

Bạn Trần Thị Yến Linh nghẹn ngào chia sẻ: "Những ngày dịch bệnh này em rất lo, lo vì không thể đi làm thêm được và cũng không biết cách nào để xoay sở tiền trọ. Trước tin chủ trọ cho biết sẽ giảm tiền em cảm thấy mừng lắm. Em biết ơn sự hỗ trợ này vì như vậy ở dưới quê cha mẹ em cũng đỡ phải lo lắng cho em".

Giữa thời buổi dịch bệnh kéo dài, thu nhập của nhiều đối tượng xã hội cũng bị ảnh hưởng, vì vậy, với những người được hỗ trợ tiền trọ, dù ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Việc giảm tiền trọ trong thời điểm này có ý nghĩa như một lời khích lệ, mọi người cùng động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-lao-dong-sinh-vien-can-tho-vui-mung-vi-duoc-mien-giam-tien-tro-935142.ldo

BẠCH CÚC (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: