Thời sự
Cập nhật lúc 09:38 30/10/2020 (GMT+7)
Nhân chứng sống sót kể lại giây phút lở đất ở Trà Leng

Phóng viên Lao Động đã có mặt tại hiện trường vụ sạt núi Trà Leng cho biết, thông tin từ ông Phan Quốc Cường- Chủ tịch UBND xã Trà Leng thì vụ sạt núi ở thôn 1 đã vùi lấp đến 53 người (thông tin ban đầu 45). Tuy nhiên có 34 người được cứu thoát, bị thương nặng. Còn 19 người khác bị vùi lấp, trong đó có 6 người đã tìm thấy thi thể, 13 người vẫn mất tích.

33 người sống sót, bị thương trong vụ sạt núi ở thôn 1 Trà Leng đang được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Khánh Nguyên

33 người sống sót, bị thương trong vụ sạt núi ở thôn 1 Trà Leng đang được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Khánh Nguyên

Chị Trần Thị Phi Yến, 29 tuổi , người may mắn sống sốt sau vụ sạt lở. Clip: Thanh Chung

Thông tin từ hiện trường xã Trà Leng cho thấy có đến 53 người bị vùi lấp, trong đó đến thời điểm này đã phát hiện 34 người sống sót, bị thương, tìm thấy 6 thi thể và vẫn còn 13 người khác đang trong tình trạng mất tích.

Chị Trần Thị Phi Yến 29 tuổi người may mắn sống sốt trong vụ sạt lở nghiêm trọng ở Trà Leng. Chị Yến vẫn chưa hết bàng hoàng trước cảnh tượng thẩm khốc trong ngôi làng của mình khi cả gia đình chị và nhiều người dân vào nhà Bí thư xã Trà Leng để trú mưa bão.

"Anh Việt (Bí thư xã Trà Leng) thấy gió lớn nên kêu gọi bà con ở nhà dưới thấp và nguy hiểm vào nhà anh ở. Nhưng bất ngờ nghe tiếng nổ lớn thì đất đá đã kéo ngập vào nhà và chôn vùi tất cả"- chị Yến nói.

Khiêng người bị nạn đi cấp cứu. Ảnh: Thanh Chung
Khiêng người bị nạn đi cấp cứu. Ảnh: Thanh Chung

Trong khi đó, tại điểm sạt lở ở thôn 1 xã Trà Vân, đến nay người dân đã tìm đủ 8 thi thể trong số 8 người được cho là mất tích trong vụ sạt lở núi hôm 28.10. Hiện người dân địa phương đang lo làm lễ tang chung cho những người xấu số này.

Người dân Trà Vân chuẩn bị an táng tập thể 8 nạn nhân vừa được tìm thấy. Video: Trần Vỹ

THANH CHUNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: