Thời sự
Cập nhật lúc 08:55 21/01/2020 (GMT+7)
Nhiều máy ATM tạm ngưng hoạt động, công nhân xếp hàng dài chờ rút tiền

Ghi nhận những ngày giáp Tết tại Bình Dương, nhiều máy ATM tạm ngưng hoạt động, công nhân xếp hàng dài đứng chờ rút tiền.

Tình trạng máy ATM hết tiền hoặc trục trặc những ngày giáp Tết khiến việc rút liền của công nhân lao động gặp khó khăn xảy ra ở nhiều điểm máy rút tiền tự động tại Bình Dương.

Theo ghi nhận của phóng viên từ ngày 11.1 đến nay, các trụ ATM của tất cả các ngân hàng ở Bình Dương đều có rất đông CN chen chúc chờ rút tiền. 

Công nhân chờ rút tiền ở trụ ATM ngay cổng KCN Việt Hương (xã An Tây, thị xã Bến Cát). Ảnh: Đình Trọng
Công nhân chờ rút tiền ở trụ ATM ngay cổng KCN Việt Hương (xã An Tây, thị xã Bến Cát). Ảnh: Đình Trọng

Trưa ngày 20.1, tại điểm rút tiền của Ngân hàng BIDV trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) có 3 máy thì 1 máy không rút được tiền, trên màn hình máy rút tiền báo "ATM đang tạm ngừng phục vụ. Chân thành xin lỗi quý khách".

Còn tại một điểm của ngân hàng Vietcombank trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) có 6 máy thì có tới một nửa số máy báo tạm ngừng phục vụ không rút được tiền. 

Máy ATM của ngân hàng BIDV tại thành phố Thủ Dầu báo ngưng hoạt động trưa 20.1. Ảnh: Đình Trọng
Một máy ATM tại thành phố Thủ Dầu báo ngưng hoạt động trưa 20.1. Ảnh: Đình Trọng

Về việc CN phải chờ rút tiền lâu ở các trụ ATM, thậm chí không rút được, bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, trong giữa năm 2019, CN ở thị xã Thuận An có phản ánh một số trụ ATM hết tiền gây khó việc nhận lương.

Sau đó LĐLĐ đã có chương trình làm việc với các ngân hàng để tính toán các phương án trả lương CN hợp lý hơn. Các ngân hàng đến nay đều đảm bảo có đủ tiền trong trụ ATM để CN rút tiền nhận lương. Tuy nhiên, để không phải chờ lâu thì CN nên tránh rút tiền giờ cao điểm từ 17h30-20h.

https://laodong.vn/xa-hoi/nhieu-may-atm-tam-ngung-hoat-dong-cong-nhan-xep-hang-dai-cho-rut-tien-779748.ldo

ĐÌNH TRỌNG (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: