Thời sự
Cập nhật lúc 05:18 01/02/2023 (GMT+7)
Nhu cầu xuất nhập cảnh tăng cao sau Tết Nguyên đán

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Quảng Bình tăng đột biến, nhiều người phải xếp hàng dài để chờ đến lượt của mình.

Nhu cầu xuất nhập cảnh tăng cao sau Tết Nguyên đán
Người dân đến làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Đức Tuấn

Theo ghi nhận của báo Lao Động, ngay khi trở lại làm việc từ ngày 27.1 (tức mùng 6 Tết), từ sáng sớm đã có nhiều người từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình về Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Bình để chờ làm các thủ tục liên quan như: làm hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu mới, giấy thông hành biên giới, cấp thị thực, thẻ tạm trú cho người nước ngoài…

Đặc biệt, từ ngày 30.1 đến nay, số lượng người dân đến làm thủ tục nhiều hơn khiến cho các cán bộ tại đơn vị luôn phải làm việc hết công suất, thậm chí phải tăng ca để phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Toản – Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, chỉ trong vài ngày quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán, đã có rất đông người dân đến đây để làm các thủ tục xuất nhập cảnh.

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm việc hết năng suất để phục vụ nhu cầu của người dân. Ảnh: Đ.T
Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm việc hết năng suất để phục vụ nhu cầu của người dân. Ảnh: Đức Tuấn

“Trung bình mỗi ngày có khoảng 400 - 500 người đến nộp hồ sơ làm hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu. Năm trước đơn vị cũng đã gặp tình trạng này nên năm nay chúng tôi đã có nhiều giải pháp như tăng cường cán bộ, bố trí làm thêm ngoài giờ để có thể giải quyết hết hồ sơ trong ngày, không để người dân tốn thời gian chờ đợi” – Thượng tá Nguyễn Quang Toản cho biết.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Quang Toản, năm nay đơn vị triển khai làm việc, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tập trung theo đề án Đề án 06, đặc biệt là về công tác cải cách hành chính và ứng dụng môi trường điện tử theo mức độ 4 để cấp hộ chiếu phổ thông. 

Việc cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng dịch vụ công sẽ góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý xuất nhập cảnh; tạo thuận tiện, giảm phiền hà cho công dân. Trường hợp công dân không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức độ 4 hoặc có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp thì áp dụng quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp hộ chiếu hiện hành. Các cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình sẽ nỗ lực hết mình, tạo điều kiện cho người dân làm xong thủ tục trong ngày, hạn chế chi phí đi lại, chờ đợi. 

Trở về quê hương ăn Tết sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, anh Nguyễn Văn Tuấn (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) cho biết, anh đang cần làm các thủ tục để tiếp tục quay trở lại Nhật Bản làm việc. Dù đến đây từ sớm nhưng anh vẫn phải ngồi đợi do số lượng người quá đông.

“Tôi cũng biết là nhu cầu của mọi người trong dịp này là rất lớn nên cũng đã tới đây từ sáng sớm. Tuy nhiên lúc tôi đến thì đã thấy nhiều người ngồi đợi sẵn rồi. Giờ cũng chỉ biết ngồi đợi tới lượt của mình thôi, ai cũng gấp mà. Mong sao hoàn thành trong ngày hôm nay là được”, anh Tuấn chia sẻ.

Cũng như anh Tuấn, anh Mai Văn Long (TX. Ba Đồn) cho hay, bản thân anh đang chuẩn bị đi Nhật Bản theo hình thức xuất khẩu lao động.

“Năm nay người đến làm thủ tục, hộ chiếu đông quá, sáng sớm tôi đến đây thì đã thấy rất đông người cũng đang đợi rồi. Cũng may là đội ngũ cán bộ nhiệt tình nên tôi cũng đã xong hết thủ tục rồi”, anh Long cho biết thêm.

Dự đoán được nhu cầu tăng cao của người dân, bên cạnh đó nhờ sự kết hợp công nghệ thông tin bằng cách khai báo thông tin trên mạng internet, nên người dân và đội ngũ cán bộ cũng giảm bớt được rất nhiều thời gian để hoàn thành hồ sơ.

Thượng tá Nguyễn Quang Toản - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra tình hình tại bộ phận tiếp công dân. Ảnh: Đ.T
Thượng tá Nguyễn Quang Toản - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra tình hình tại bộ phận tiếp công dân. Ảnh: Đức Tuấn

Theo ghi nhận của báo Lao Động, từ khâu tiếp nhận, hướng dẫn, kiểm tra đối chiếu dữ liệu… tất cả đều có khu vực và cán bộ phụ trách riêng. Cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ cán bộ, quy trình giải quyết hồ sơ của người dân cũng trở nên ngắn gọn hơn, đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân.

https://laodong.vn/xa-hoi/nhu-cau-xuat-nhap-canh-tang-cao-sau-tet-nguyen-dan-1143235.ldo

PHI LONG - ĐỨC TUẤN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: