Thời sự
Cập nhật lúc 04:42 03/08/2020 (GMT+7)
Quảng Nam sẽ có Bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân mắc COVID-19

Tỉnh Quảng Nam đã quyết định lấy Bệnh viện Trung ương Quảng Nam là bệnh viện chuyên điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Đồng thời, Bệnh viện đa khoa Khu vực Miền núi phía bắc Quảng Nam sẽ tiếp nhận những bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ là nơi chuyên điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Thanh Chung

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ là nơi chuyên điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Thanh Chung

Chiều 3.8, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, sau ca bệnh đầu tiên ở Đà Nẵng, Bộ Y tế bắt tay vào việc phòng chống tại khu vực miền Trung. Bộ đã phối hợp với các chuyên gia thành lập các nhóm về điều trị, điều tra giám sát dịch, xét nghiệm…

Bộ Y tế cũng đã thành lập bộ phận thường trực đặc biệt tại miền Trung toàn quyền quyết định vấn đề có liên quan đến nhân lực, nguồn lực vật lực của ngành y tế.

“Thủ tướng đã chỉ đạo hết sức quyết liệt trong công tác phòng chống dịch. Dự báo trong 2 tuần tới dịch bệnh sẽ tăng cao nhưng nếu chúng ta quyết liệt dập dịch thì dịch sẽ giảm” - ông Sơn nói.

Ông Trần Văn Tân cho biết Quảng Nam và Đà Nẵng là chính thể thống nhất về không gian, địa lý và giao lưu mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội nên người dân ra vào thường xuyên và liên tục.

Ông Tân kiến nghị Bộ Y tế quan tâm, hỗ trợ tối đa hơn nữa năng lực xét nghiệm của Quảng Nam. Các máy xét nghiệm để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, cũng như hỗ trợ sinh phẩm xét nghiệm… Đồng thời, hỗ trợ chuyên gia hàng đầu về dịch tễ, hỗ trợ đội phun hóa chất tự động diện rộng đối với những nơi đã phong tỏa có nguy cơ lây nhiễm cao.

“Hiện tại tỉnh đã quyết định lấy Bệnh viện Trung ương Quảng Nam là nơi chuyên điều trị cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn, xem đây như một Bệnh viện dã chiến. Đối với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Miền núi phía bắc Quảng Nam sẽ trực tiếp tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng về điều trị nhằm chia lửa cho Đà Nẵng. Các bệnh viện khác trên địa bàn thì sẽ tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Trung ương Núi Thành về điều trị” - ông Tân nói.

https://laodong.vn/xa-hoi/quang-nam-se-co-benh-vien-chuyen-dieu-tri-benh-nhan-mac-covid-19-824767.ldo

THANH CHUNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: