Thời sự
Cập nhật lúc 05:17 27/02/2020 (GMT+7)
Thay đổi lịch thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM đã phải dời Kỳ thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

ĐHQG TPHCM chính thức thay đổi ngày thi đánh giá năng lực. Ảnh: Hải Nguyễn

ĐHQG TPHCM chính thức thay đổi ngày thi đánh giá năng lực. Ảnh: Hải Nguyễn

Ngày 27.2, Đại học Quốc gia TPHCM chính thức điều chỉnh thời gian tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, Đại học Quốc gia TPHCM vẫn tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, thời gian thi được thay đổi để phù hợp với sự điều chỉnh kế hoạch năm học và kế hoạch thi trung học phổ thông quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Thời gian kết thúc đăng ký dự thi đợt 1 là ngày 24.4 (so với ban đầu là ngày 28.2). Kỳ thi đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày 31.5, địa điểm thi không có sự thay đổi. Ở đợt 2, ngày mở và kết thúc đăng ký dự thi sẽ từ ngày 1.6-10.7. Kỳ thi đợt 2 sẽ tổ chức vào ngày 9.8, địa điểm thi vẫn được giữ nguyên” - TS Nguyễn Quốc Chính cho biết.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo cho biết thêm, riêng với các thí sinh, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, sự điều chỉnh này sẽ giúp các em có thời gian ôn tập tốt hơn và chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi tham dự kỳ thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức thu hút hơn 50 trường đại học, cao đẳng phía Nam sử dụng để xét tuyển. Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng cùng một bài thi tổng hợp với 2 đợt thi tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2).

https://laodong.vn/giao-duc/thay-doi-lich-thi-danh-gia-nang-luc-cua-dai-hoc-quoc-gia-tphcm-787269.ldo

HUYÊN NGUYỄN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: