Thời sự
Cập nhật lúc 05:45 23/05/2022 (GMT+7)
Trung Quốc: Bắc Kinh kêu gọi người dân làm việc tại nhà vì nguy cơ COVID-19

Chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã mở rộng hướng dẫn làm việc tại nhà cho nhiều người trong số 22 triệu cư dân của thành phố nhằm ngăn chặn đợt bùng phát COVID-19.

Trung Quốc: Bắc Kinh kêu gọi người dân làm việc tại nhà vì nguy cơ COVID-19
Bắc Kinh (Trung Quốc) ghi nhận số ca COVID-19 mới hàng ngày cao nhất trong đợt bùng phát mới. Ảnh chụp màn hình

Ngày 23.5, thủ đô Trung Quốc cho biết, 99 ca COVID-19 mới đã được phát hiện vào ngày 22.5, tăng so với con số 61 ca ghi nhận một ngày trước đó. Đây là số ca mới hàng ngày lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại trong đợt bùng phát kéo dài một tháng và liên tục gần đây ở Bắc Kinh.

Tại Thượng Hải, gần 600 ca mắc mới được báo cáo trong ngày 22.5, không có ca nào bên ngoài khu vực cách ly như trong phần lớn tuần qua.

Các nhà phân tích tại Gavekal Dragonomics ước tính tuần trước, chưa tới 5% các thành phố của Trung Quốc ghi nhận lây nhiễm COVID-19, giảm so với mức 1/4 hồi cuối tháng 3.  Dù vậy, tinh thần cảnh giác và sự lo ngại tiếp tục duy trì ở thành phố Thượng Hải và thủ đô Bắc Kinh.

Không có thông báo mới nào về các khu vực bị phong tỏa ở Bắc Kinh, dù vậy, 5 trong số 16 quận của thành phố khuyến cáo người dân nên làm việc tại nhà và tránh tụ tập đông người. Những người phải đi làm phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính có hiệu lực trong 48 giờ, không được di chuyển ngoài tuyến đường từ nhà đến nơi làm việc của họ.

"Công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố đang ở thời điểm quan trọng. Tiến một bước chiến thắng trong tầm tay. Lùi một bước những nỗ lực từ trước sẽ bị lãng phí" - quận Thông Châu của Bắc Kinh đăng trên tài khoản WeChat vào cuối ngày 22.5, yêu cầu người dân làm việc ở 5 quận khác làm việc ở nhà trong tuần này.

Bắc Kinh đã hạn chế phương tiện giao thông công cộng, yêu cầu một số trung tâm mua sắm, các cửa hàng và địa điểm khác đóng cửa cũng như phong tỏa các tòa nhà phát hiện những ca COVID-19 mới. 

https://laodong.vn/thoi-su-quoc-te/trung-quoc-bac-kinh-keu-goi-nguoi-dan-lam-viec-tai-nha-vi-nguy-co-covid-19-1048174.ldo

HẢI ANH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: