Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 03:56 21/09/2020 (GMT+7)
Giáo viên mầm non tư thục được Nhà nước hỗ trợ từ khi nào?

Tôi nghe nói Nhà nước mới có chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non tư thục 800.000 đồng/tháng. Vậy khi nào chúng tôi được hưởng chế độ này?

Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn đọc có email huyenhanxx@xx gửi đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động nhờ tư vấn.

Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non được thực hiện theo Điều 10 Nghị định 105/2020/NĐ-CP. Ảnh minh hoạ: T.L

Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non được thực hiện theo Điều 10 Nghị định 105/2020/NĐ-CP. Ảnh minh hoạ: T.L

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 10 Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định về chính sách phát triển giáo dục mầm non quy định chính sách đối với giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp.

1. Đối tượng hưởng chính sách

Giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định ở địa bàn có khu công nghiệp bảo đảm những điều kiện sau:

- Có trình độ chuẩn đào tạo chức danh giáo viên mầm non theo quy định;

- Có hợp đồng lao động với người đại diện theo pháp luật của cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục;

- Trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ/lớp mẫu giáo có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

2. Nội dung chính sách

Giáo viên mầm non bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 1 điều này được hỗ trợ tối thiểu 800.000 đồng/tháng (tám trăm ngàn đồng một tháng).

Số lượng giáo viên trong cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được hưởng hỗ trợ được tính theo định mức quy định đối với các cơ sở giáo dục mầm non công lập hiện hành.

Thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học. Mức hỗ trợ này nằm ngoài mức lương thỏa thuận giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục với giáo viên và không dùng tính đóng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Mức hỗ trợ do ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng phù hợp với khả năng ngân sách của địa phương, trình hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, quyết định.

Theo quy định tại Điều 15 của Nghị định 105/2020/NĐ-CP, thì nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1.11.2020. Nếu bạn có đủ điều kiện được hưởng theo tiêu chí nói trên và nhà trường làm đủ các thủ tục theo quy định thì sẽ được hưởng chính sách từ 1.11.2020.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: