Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 02:28 06/03/2019 (GMT+7)
Hộ gia đình sử dụng lao động khuyết tật được hỗ trợ thế nào?

Bạn đọc có email minhhang3x@xxx hỏi: Gia đình tôi sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ có sử dụng một số người lao động là người khuyết tật. Chúng tôi có nhận được ưu đãi, hỗ trợ gì khi sử dụng lao động là người khuyết tật hay không?

Luật gia Phạm Thị Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: 

Khoản 6 Điều 33 Luật Người khuyết tật 2010 quy định về việc làm đối với người khuyết tật như sau:  Người khuyết tật tự tạo việc làm hoặc hộ gia đình tạo việc làm cho người khuyết tật được vay vốn với lãi suất ưu đãi để sản xuất kinh doanh, được hướng dẫn về sản xuất, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm theo quy định của Chính phủ.

Điều 8 Nghị định 28/2012/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật quy định về việc khuyến khích người khuyết tật tự tạo việc làm, hộ gia đình tạo việc làm cho người khuyết tật như sau: 

1. Người khuyết tật tự tạo việc làm, hộ gia đình tạo việc làm cho người khuyết tật được hưởng chính sách sau đây:  

a) Vay vốn với lãi suất ưu đãi để sản xuất kinh doanh từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Điều kiện, thời hạn và mức vốn cho vay thực hiện theo các quy định hiện hành áp dụng đối với các dự án vay vốn giải quyết việc làm;  

b) Hướng dẫn về sản xuất kinh doanh, hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm.  

2. Ủy ban nhân dân các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan hướng dẫn về sản xuất kinh doanh, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm do người khuyết tật làm ra.

Như vậy, hộ gia đình tạo việc làm cho người khuyết tật được vay vốn với lãi suất ưu đãi để sản xuất kinh doanh, được hướng dẫn về sản xuất, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm theo các quy định đã trích dẫn.

https://laodong.vn/tu-van-phap-luat/ho-gia-dinh-su-dung-lao-dong-khuyet-tat-duoc-ho-tro-the-nao-643307.ldo

PHẠM HẰNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: