Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 04:04 21/09/2020 (GMT+7)
Trường mầm non tư thục nào được Nhà nước hỗ trợ?

Tôi nghe nói Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho trường mầm non tư thục ở khu vực có đông công nhân lao động. Vậy trường như thế nào thì được nhận hỗ trợ?

Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn đọc có email phuonghongxxx@xx gửi đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động nhờ tư vấn.

Trường mầm non nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em là con công nhân với số lượng từ 30% trở lên sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Trường mầm non nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em là con công nhân với số lượng từ 30% trở lên sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 5 Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định về chính sách phát triển giáo dục mầm non quy định về chính sách đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp, nơi có nhiều lao động như sau:

1. Đối tượng hưởng chính sách

Cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

2. Nội dung chính sách

Đối tượng quy định tại khoản 1 điều này được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất 01 lần, bao gồm: Trang bị đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học theo danh mục quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất để phục vụ trực tiếp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. Mức hỗ trợ tối thiểu là 20 (hai mươi) triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập.

3. Phương thức thực hiện

Căn cứ quy định tại khoản 2 điều này, căn cứ khả năng ngân sách địa phương và số lượng cơ sở giáo dục mầm non độc lập trên địa bàn thuộc diện được hỗ trợ, ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng kế hoạch, phương án hỗ trợ, phương án kiểm tra việc hỗ trợ và sử dụng kinh phí cho các cơ sở giáo dục mầm non độc lập trình hội đồng nhân dân cấp tỉnh phê duyệt để tổ chức thực hiện, bảo đảm việc hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục mầm non độc lập hoàn thành trước ngày 30 tháng 6 hằng năm.

Như vậy, trường có nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em là con công nhân, người làm việc trong các khu công nghiệp với số lượng từ 30% trở lên sẽ được hưởng chính sách này.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: