Góc nhà trọ
Cập nhật lúc 07:49 26/02/2024 (GMT+7)
Thủ phủ nhà trọ ở Đà Nẵng vắng công nhân ngày đầu năm

Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, hầu hết dãy nhà trọ ở gần Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên chiểu, TP Đà Nẵng đều vắng người thuê.

Thủ phủ nhà trọ ở Đà Nẵng vắng công nhân ngày đầu năm
Bà Ngô Thị Ba - chủ nhà trọ tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - đang dọn dẹp lại nhà trọ để cho thuê. Ảnh: Nguyễn Linh

Nhiều dãy trọ trên đường Thanh Vinh 10, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng sau Tết đều treo biển cho thuê phòng, tuy nhiên đến nay, vẫn vắng người thuê. Theo một số chủ trọ trên đường Thanh Vinh 10, trước và sau Tết, nhiều công nhân trả phòng trọ về quê. Đặc biệt là các dãy trọ ở trong kiệt hẻm đều vắng công nhân thuê.

Như nhà trọ của bà Ngô Thị Ba nằm sâu trong kiệt của đường Lê Công Kiều (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) từ trước Tết đã rất vắng người thuê. Đến nay, đã có 6/10 phòng trọ không có người thuê.

Trước Tết, bà Ngô Thị Ba cho thuê 800 nghìn đồng/phòng thì nay chỉ còn 600 nghìn đồng/phòng. Sau Tết, bà Ngô Thị Ba có ý định nâng cấp, sơn sửa và ốp gạch cho các dãy phòng trọ nhưng do thấy vắng người thuê nên bà Ngô Thị Ba cũng không đủ kinh phí để thực hiện nâng cấp.

Ngoài ra, một số công nhân đang làm việc ở Khu công nghiệp Hòa Khánh cho hay, do mức lương công nhân không tăng ca chỉ dao động từ 5 - 6 triệu đồng/tháng nên không đủ chi tiêu.

“Mỗi tháng chi phí cho 2 con nhỏ đang học ở trường tiểu học đã hết 9 - 10 triệu đồng, tiền trọ mỗi tháng 1,5 triệu đồng chưa tính tiền điện nước” - chị Thu (tên nhân vật được yêu cầu thay đổi) ở trọ tại đường Đặng Chiêm, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói.

Chị Thu cho biết, sau Tết, gia đình chị Thu sẽ quay trở lại nhà máy để tiếp tục công việc thêm một thời gian nữa rồi mới đưa ra quyết định có nên tiếp tục làm việc.

Trước đó, ngày 22.1, Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã trao 138 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm D&N với tổng kinh phí 138 triệu đồng.

Đây là hoạt động nhằm giúp người lao động vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

https://laodong.vn/cong-doan/thu-phu-nha-tro-o-da-nang-vang-cong-nhan-ngay-dau-nam-1307976.ldo

NGUYỄN LINH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: