Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 02:20 23/02/2024 (GMT+7)
Dễ dàng tìm việc, không mất phí tại TP Hồ Chí Minh

Các bàn tư vấn, giới thiệu việc làm được đặt ở nhiều bến xe, nhà ga tại TPHCM, giúp người lao động dễ dàng tìm kiếm được việc làm mà không mất bất cứ khoản phí nào và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.

Dễ dàng tìm việc, không mất phí tại TP Hồ Chí Minh
Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM tư vấn, giới thiệu việc làm tại bến xe. Ảnh: Phương Ngân

Giới thiệu việc làm tại bến xe, nhà ga

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TPHCM cho biết, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng cao để đáp ứng sản xuất. Hiện có 102 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển 19.285 vị trí. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các ngành Da giày - May mặc (chiếm 42,76%); Lao động phổ thông (12,15%); Kinh doanh - Quản lý (11,27%); Công nghệ thông tin (5,61%); Kỹ thuật - Cơ khí (5,27%),...

Theo Trung tâm DVVL thành phố, để tiếp tục tăng cường công tác kết nối việc làm, Trung tâm triển khai tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn thành phố từ ngày 6.2 đến 29.2, đồng thời tuyên truyền đến người lao động các địa chỉ giới thiệu việc làm uy tín, nhằm hạn chế tình trạng lừa đảo người lao động thông qua hình thức môi giới việc làm từ các đơn vị không được cấp phép.

Ghi nhận tại Ga Sài Gòn (Quận 3, TPHCM) ngày 21.2, hệ thống nhà hàng Takahiro (Quận 1, TPHCM) tham gia tuyển dụng lao động với nhu cầu tuyển 300 vị trí khối nhà hàng như: Lễ tân, pha chế, tạp vụ, phụ bếp, bếp chính, phục vụ, thu ngân, thực tập sinh… lương từ 27.000 - 37.000 đồng/giờ, lương tháng từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Còn khối văn phòng hệ thống Takahiro tuyển dụng kế toán, thiết kế, marketing, giao nhận, trợ lý tiếng Nhật, hành chính, xuất nhập khẩu, thực tập sinh… mức lương theo năng lực.

“Hệ thống nhà hàng tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm. Nhân viên mới tuyển dụng được các chuyên gia người Nhật đào tạo từ 2-3 ngày. Sau đó, các bạn sẽ được đưa đến nhà hàng và có quản lý, tổ trưởng hướng dẫn”, bà Đặng Lê Cẩm Nhung - Bộ phận tuyển dụng Hệ thống Takahiro, cho biết.

Người lao động dễ tiếp cận thông tin tuyển dụng

Sau kỳ nghỉ Tết, ngày 21.2, anh Nguyễn Tấn Đạt di chuyển bằng xe khách từ quê Tiền Giang lên TPHCM. Vừa xuống xe tại bến xe An Sương (huyện Hóc Môn, TPHCM), anh Đạt đến bàn tư vấn, giới thiệu việc làm của Trung tâm DVVL thành phố tìm kiếm công việc lao động phổ thông với mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng, bao ăn ở.

Anh Đạt cho biết, trước đây anh làm công việc tự do, chủ yếu là đi giao hàng. Sau khi nghỉ Tết, quay lại TPHCM, những nơi anh làm việc trước đây đã khai trương từ sớm và tuyển được người giao hàng nên anh không có việc làm.

“Tôi chấp nhận làm công việc có thu nhập thấp một chút cũng được nhưng có bao ăn ở vì tôi mới quay lại thành phố chưa có thu nhập, cũng chưa có chỗ ở”, anh Đạt cho biết.

Bà Hoàng Thị Phượng (ngụ Hóc Môn, TPHCM) đến bàn tư vấn việc làm tại bến xe An Sương xin thông tin giới thiệu việc làm của Trung tâm DVVL thành phố để cháu xin việc.

Theo bà Phượng, việc tư vấn việc làm tại bến xe, nhà ga rất thuận lợi và có ích cho người lao động. Nhiều người lao động ở quê lên tìm kiếm việc không biết tìm ở đâu, xuống xe thấy điểm tư vấn việc làm họ sẽ dễ dàng tiếp cận hơn.

“Tư vấn tại bến xe rất tiện lợi, tôi có thể xin thông tin về cho con cháu mình xem và phát cho những người trong xóm biết”, bà Phượng chia sẻ.

Theo Trung tâm DVVL thành phố, trước và sau Tết Nguyên đán có 16.938 người có nhu cầu tìm việc, tập trung tại các ngành nghề như: Quản trị văn phòng (chiếm 19,91% tổng nhu cầu tìm việc); Lao động phổ thông (16,42%); Kinh doanh - Quản lý (16,08%);...

28 doanh nghiệp tỉnh Bình Phước tuyển dụng khoảng 3.300 lao động

Theo thống kê của Sở LĐTBXH tỉnh Bình Phước, đã có 55.700/62.354 công nhân, người lao động đang làm việc trong 84 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trở lại làm việc, đạt tỉ lệ 89%.

Sau Tết Nguyên đán, tỉnh có 28 doanh nghiệp thông báo tuyển dụng khoảng 3.300 lao động. Trong đó, lao động phổ thông khoảng 2.900 người, lao động chuyên môn hơn 400 người.

Các công ty có số lượng tuyển dụng nhiều như: Công ty TNHH JaSon Furniture Việt Nam (thành phố Đồng Xoài) tuyển dụng hơn 1.000 lao động; Công ty TNHH Haohua VN (huyện Hớn Quản) tuyển 250 người; Công ty CP Ván Sàn Kim Tín (huyện Đồng Phú) tuyển 250 người... Đình Trọng

https://laodong.vn/cong-doan/de-dang-tim-viec-khong-mat-phi-tai-tp-ho-chi-minh-1307020.ldo

PHƯƠNG NGÂN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: