Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 02:57 03/12/2023 (GMT+7)
Những công trình chắp cánh ước mơ an cư của người lao động

Chương trình Mái ấm Công đoàn do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ triển khai thời gian qua đã chắp cánh ước mơ an cư lạc nghiệp cho rất nhiều đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

Những công trình chắp cánh ước mơ an cư của người lao động
Niềm hạnh phúc của vợ chồng đoàn viên Võ Thanh Vũ. Ảnh: Phong Linh

Niềm hạnh phúc vẹn nguyên

Gia đình về sinh sống ở Mái ấm Công đoàn đã hơn 1 năm, tuy nhiên, niềm hạnh phúc của chị Tiên - đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Trường Thành (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) – vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

“Nhiều lúc tôi cứ tưởng mình đang nằm mơ. Nếu không có sự hỗ trợ của LĐLĐ TP Cần Thơ thì với thu nhập lẫn hoàn cảnh khó khăn của gia đình, tôi không dám nghĩ mình có thể xây dựng được một căn nhà như thế này. Mỗi ngày về đến nhà, cái cảm giác hạnh phúc lại ùa về, xua tan mọi mệt mỏi...”, chị Tiên nói.

Nhớ lại cảnh vợ chồng cùng con nhỏ phải sống trong căn nhà cũ kỹ, xuống cấp, hễ trời mưa là nước ngập khiến nữ giáo viên này không khỏi xót xa. Nhưng nếu ngày trước xót xa bao nhiêu thì hiện tại chị Tiên lại vui mừng bấy nhiêu. Bởi giờ đây, gia đình đã có một mái ấm khang trang và từ mái ấm này, cuộc sống của cả nhà đã có nhiều đổi thay.

“Từ khi có nhà mới, cuộc sống gia đình đã ổn định hơn rất nhiều. Không còn nỗi lo nhà cửa, tôi có thể yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cũng nhờ đó, vợ chồng dành dụm được một ít vốn để trồng sầu riêng trên mảnh vườn mẹ ruột cho, kinh tế gia đình cũng cải thiện nhơn trước.

Đặc biệt, mái ấm mới không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho vợ chồng tôi phấn đấu mà còn tạo động lực giúp con gái học hành tiến bộ hơn. Những hôm mưa bão, cháu có thể yên tâm học bài, ôn tập, không cần phải chạy chỗ này trốn chỗ kia để tránh mưa”, chị Tiên chia sẻ.

Càng hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, gia đình chị Tiên càng trân trọng Mái ấm Công đoàn: “Việc dọn dẹp nhà cửa là niềm vui của các thành viên trong gia đình tôi. Bởi nó là sự gìn giữ mái ấm đã mang lại cuộc sống ấm no cho cả nhà hiện tại. Sắp tới, cả nhà sẽ dọn dẹp, trang trí mái ấm để đón một cái Tết sum vầy”.

Hơn 10 năm cho giấc mơ an cư

Đã gần 10 tháng kể từ ngày về Mái ấm Công đoàn nhưng có lẽ cảm xúc bồi hồi, vui mừng của vợ chồng anh Võ Thanh Vũ - đoàn viên Công đoàn ngành y tế - và hai cậu con trai sinh đôi đang tuổi ăn, tuổi học vẫn còn đó.

“Hơn chục năm chật vật sinh hoạt trong căn trọ nhỏ, chúng tôi luôn nỗ lực làm việc để lo cho các con và thực hiện ước mơ có được ngôi nhà của riêng mình. Song, bộn bề lo toan cuộc sống khiến không ít lần gia đình phải trì hoãn ước mơ. Cho nên, khi nhận được Mái ấm Công đoàn, cả nhà ai cũng vui mừng, mà vui nhất là hai cháu. Nhớ lại những ngày đầu về nhà mới của gần 10 tháng trước, hai con trai cứ tíu tích không thôi, đứa giúp cha mẹ dọn dẹp, đứa phụ trang trí phòng ốc", anh Vũ kể lại.

Để rồi sau 10 tháng, một mái ấm nhỏ nằm nép mình trong con hẻm trên đường Nguyễn Truyền Thanh (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã chắp cánh ước mơ an cư lạc nghiệp của đôi vợ chồng trẻ cùng các con.

“Không còn đau đáu ước mơ an cư, vợ chồng chúng tôi có thể yên tâm công tác, phấn đấu cho sự nghiệp. Số tiền ở trọ nay được dành ra lo cho các con và các chi tiêu khác trong gia đình.

Mỗi ngày đi làm về, gia đình quây quần bên nhau, cùng ăn cơm, xem ti vi, dạy các con học và nhất là được nhìn các con chạy nhảy trong mái ấm nhỏ khiến vợ chồng tôi vô cùng hạnh phúc, có nhiều lúc, cả hai đã không kiềm được giọt nước mắt hạnh phúc”, anh Vũ chia sẻ.

Đến nay, chương trình Mái ấm Công đoàn tại TP Cần Thơ đã xây dựng được 826 căn với tổng số tiền 24,587 tỉ đồng.

https://laodong.vn/cong-doan/nhung-cong-trinh-chap-canh-uoc-mo-an-cu-cua-nguoi-lao-dong-1274910.ldo

MỸ LY (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: