Góc nhà trọ
Cập nhật lúc 10:26 28/12/2019 (GMT+7)
Gần 1.500 người phải vượt hàng chục cây số để tìm trụ ATM, rút tiền lương?

Thông tin hơn 1.400 cán bộ nhân viên và người lao động ở các cơ quan thuộc huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) phải vượt hàng chục cây số tìm trụ ATM mới rút được tiền lương gây sốc trên mạng. Tuy nhiên, thực tế những cán bộ này không nhất thiết phải đến trụ ATM mới rút được tiền.

Trả tiền lương, thưởng qua tài khoản ngân hàng, hạn chế dùng tiền mặt là phù hợp với chủ trương của nhà nước và hợp xu thế. Tuy nhiên, đối với nhiều địa phương vùng sâu vùng xa, đặc biệt vùng núi cao, việc áp dụng cứng nhắc sẽ gây khó khăn cho người thụ hưởng.

Từ khi việc trả tiền lương hàng tháng thông qua tài khoản ngân hàng, để rút được tiền nhiều cán bộ vùng cao huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết phải đi xe máy hơn 60km để xuống tận trung tâm huyện gần nhất là Sơn Hà để rút tiền vì huyện Sơn Tây cho đến bây giờ vẫn chưa có trụ ATM.

Một cán bộ Phòng Giáo dục huyện Sơn Tây cho biết: "Tổng số cán bộ, giáo viên của huyện khoảng 600 người, đông nhất trong số các đơn vị trực thuộc của huyện. Việc chi trả lương qua ngân hàng được thực hiện từ đầu năm học 2019-2020. Nhiều giáo viên ở các bản, vùng núi đèo cần tiền có người phải băng rừng, lội suối chạy xe máy gần 60km xuống tận thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà mới rút được".

Theo vị này, trước sự bất cập trên tại nhiều cuộc họp cũng đã có ý kiến. Tuy nhiên đến nay sự bất cập, phiền toái vì tình trạng tiền lương trả qua ngân hàng trong khi cả huyện không có trụ ATM vẫn chưa được khắc phục.

Ông Đinh Quang - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây xác nhận: "Trên 1.400 cán bộ, nhân viên và người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan, tổ chức trực thuộc được trả lương qua ngân hàng từ nhiều tháng nay. Việc trả lương qua ngân hàng là theo yêu cầu bắt buộc của kho bạc nhà nước. Chính quyền đã nhiều lần kiến nghị, gửi văn bản gửi cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị cho dựng trụ ATM tại khu vực trung tâm huyện để khắc phục phần nào phiền toái, bức xúc trên, nhưng đến nay vẫn chưa được lắp đặt".

Tuy vậy, nhiều cán bộ ngân hàng lại cho biết, việc chi trả tiền lương thông qua tài khoản ngân hàng là tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người chi trả lẫn nhận tiền lương. Cán bộ có thể dùng thẻ ATM để tự rút tiền ở trụ gần nhất, hoặc có thể đến bất cứ ngân hàng, chi nhánh, phòng giao dịch nào gần đó để rút tiền trực tiếp, không nhất thiết phải vượt hàng chục cây số để tìm trụ ATM mới rút được tiền như phản ánh.

https://laodong.vn/cong-doan/gan-1500-nguoi-phai-vuot-hang-chuc-cay-so-de-tim-tru-atm-rut-tien-luong-775059.ldo

THANH CHUNG (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: