Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 02:54 12/12/2019 (GMT+7)
Nghị lực vượt khó, lan tỏa tinh thần sống đẹp của nữ đoàn viên công đoàn

Là một trong 20 gương phụ nữ tiêu biểu vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vừa được UBND tỉnh An Giang biểu dương, khen thưởng, chị Lê Trương Ánh Ngọc - đoàn viên CĐCS Trường Đại học An Giang là tấm gương đầy nghị lực, vươn lên từ bệnh tật, lan tỏa tinh thần sống tích cực, có ích cho cộng đồng xã hội.

Chị Lê Trương Ánh Ngọc.

Chị có dáng người nhỏ nhắn, gầy guộc nhưng nụ cười luôn nở trên môi khiến cho người đối diện cảm nhận một nguồn năng lượng tích cực nơi chị.

Chị kể: “Năm 2014, tôi chính thức trở thành một bệnh nhân ung thư với hai căn bệnh là K tuyến giáp và đa hồng cầu. Đó là thời điểm tôi đang chuẩn bị làm luận văn cao học. Mọi việc thật khó khăn vì sức khỏe rất kém và gần như ở trong bệnh (Ung bướu và Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp.HCM). Thương mẹ, tôi buộc mình phải sống, phải làm chỗ dựa cho mẹ sau sự ra đi của ba vào năm 2012 vì bệnh K gan”.

Có những ngày chị phải làm việc liên tục trên máy tính, đến khi đầu óc cuồng quay, mặt trắng bệch, không thở được và dường như cái chết đến rất gần. Không khuất phục, chị vững tin vào bản thân, nỗ lực vươn lên và hoàn thành luận văn, bảo vệ đúng thời hạn, được hội đồng chấm chọn đánh giá cao về chất lượng.

Tại đơn vị công tác, chị Ánh Ngọc luôn được các đồng nghiệp đánh giá rất cao về năng lực chuyên môn, cảm mến vì tính tình hiền hòa và khâm phục vì nghị lực và tinh thần sống tích cực, có ích cho cộng đồng của chị.

Theo chị Phan Thị Kim Ngân - Trưởng ban Nữ công CĐCS trường Đại học An Giang chia sẻ: “Cô Ngọc luôn hoàn thành vượt mức số giờ giảng dạy, số giờ định mức nghiên cứu khoa học vượt trội; tích cực tham gia các bài tham luận hội thảo của khoa, trường; đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi nhiều năm liền, tích cực hưởng ứng và tham gia xây dựng các hoạt động công đoàn, hỗ trợ hoạt động công đoàn”.

Năm 2019, kết quả xếp loại viên chức của chị được Ban Giám hiệu đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 7 đề tài, sáng kiến, nghiên cứu khoa học được áp dụng và mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy, tiêu biểu như đề tài Cộng đồng dân cư địa phương – yếu tố then chốt trong phát triển du lịch bền vững ở An Giang; Một số giải pháp góp phần phát huy tiềm năng kinh tế của thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang trong thời gian tới; Phương pháp đọc sách có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng học tập của sinh viên ở trường Đại học An Giang,…

Không những nỗ lực cống hiến trong công tác chuyên môn, chị Ngọc còn có những hoạt động đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội như chương trình “Nón yêu thương” với những chiếc nón, khăn len vừa bán gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư vú, vừa tặng cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp.HCM; tặng sách miễn phí cho sinh viên trường ĐH An Giang; sắp tới chị sẽ thành lập một nhóm tình nguyện viên hiến máu nhân đạo, phục vụ điều trị miễn phí cho các bệnh nhân mắc bệnh về máu ở Bệnh viện Đa khoa TT An Giang và Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp.HCM…

Có dịp tiếp xúc với chị tại hội nghị biểu dương những người yêu trẻ và phụ nữ vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, chị đã truyền cảm hứng sống đầy tích cực, một nghị lực tuyệt vời, chị mỉm cười rất tươi và truyền tải thông điệp cho cuộc sống: “ Đối diện, chấp nhận nghịch cảnh,  trân trọng phút giây hiện tại  và cho đi những gì làm cuộc sống tốt đẹp hơn”

                                                                                                    Tuyết Như

 

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: