Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 10:16 07/01/2020 (GMT+7)
Nghĩa cử đẹp - nhặt được của rơi, trả người bị mất

Sáng ngày 29.12.2019, vào lúc 8 giờ, trên đường từ nhà đến đơn vị, Thiếu tá Trịnh Thanh Sơn - đoàn viên Công đoàn cơ sở Kho 711, Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân - đã nhặt được một chiếc ví màu hồng, bên trong ví có hơn 38 triệu đồng và một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng. Đồng chí Sơn đã báo cáo với chỉ huy đơn vị, đồng thời trình báo Công an xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè để xác minh, tìm người đánh rơi, trả lại tài sản.

Chị Vũ Thị Nhi nhận lại tài sản từ tay Thiếu tá Trịnh Thanh Sơn (người đứng thứ 3 từ phải sang).

Sau một thời gian xác minh, công an xã Phú Xuân đã tìm được chủ nhân của chiếc ví là chị Vũ Thị Nhi và đã mời chị đến để nhận lại tài sản.

Dưới sự chứng kiến của Công an xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh, đại diện chỉ huy Kho 711, Cục Hậu cần Hải quân và đồng chí Trịnh Thanh Sơn đã tổ chức trao trả số tiền mặt hơn 38 triệu đồng và một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cho chị Vũ Thị Nhi.

Chị Vũ Thị Nhi vô cùng vui mừng nhận lại tài sản đã đánh rơi và xúc động trước hành động cao đẹp của Thiếu tá Trịnh Thanh Sơn. Chị nói: “Tôi bất cẩn đánh rơi ví tiền, cứ nghĩ đó là vận xui, chẳng bao giờ tìm lại được. Việc làm cao đẹp, nhân văn của anh Sơn giúp tôi càng thêm yêu mến, trân quý các anh bộ đội. Tôi mang ơn các anh nhiều lắm”.

Việc làm nhân văn của đồng chí Trịnh Thanh Sơn, đoàn viên Công đoàn cơ sở Kho 711, Cục Hậu cần, Quân chủng Hải Quân thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người đoàn viên công đoàn, một quân nhân cách mạng, dù bất cứ ở đâu, làm việc gì đều xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Lê Ngọc Anh

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: