Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 07:53 02/05/2023 (GMT+7)
Người thầy thuốc mang hai màu áo

12 năm công tác tại Bệnh viện Công an tỉnh Nghệ An, Thượng úy Nguyễn Văn Hoàng đã điều trị cho hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, công an và phạm nhân trên địa bàn tỉnh. Trong 2 năm liên tiếp 2021 và 2022, Thượng úy Hoàng đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Thời gian dành cho gia đình tính bằng phút

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng nhận công tác tại Khoa Điều trị Nội tổng hợp - Bệnh viện Công an Nghệ An từ năm 2011.

Đầu năm 2022, dịch COVID-19 bùng phát mạnh, tỉnh Nghệ An thành lập Bệnh viện Dã chiến số 7. Bác sĩ Hoàng là một trong những người đầu tiên tham gia chống dịch.

Bệnh viện Dã chiến số 7 chủ yếu điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đơn vị K02 và phạm nhân trong các chuyên án.

Thời điểm đó, các kiến thức về điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 còn hạn hẹp, chưa có quy trình cụ thể, rõ ràng. Để giành giật mạng sống cho bệnh nhân, vị bác sĩ trẻ vừa làm công tác chuyên môn, vừa tranh thủ học hỏi kiến thức những lúc rảnh rỗi. Thời gian để dành cho vợ, con chỉ tính bằng phút.

“Con trai thứ 2 của tôi còn nhỏ, mới vài tháng tuổi trong khi tôi phải đi chống dịch biền biệt. Gần 2 tháng trong bệnh viện dã chiến, tôi chỉ gặp vợ và các con qua cuộc gọi video call” – bác sĩ Hoàng nhớ lại.

Thượng úy, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng vinh dự nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở 2022. Ảnh: Lương Hạnh.
Thượng úy, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng vinh dự nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở 2022. Ảnh: Lương Hạnh.

Tuy nhiên, với bác sĩ Hoàng, được lãnh đạo bệnh viện tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia chống dịch là một điều vô cùng tự hào.

“Nếu tôi thấy bệnh nhân thiếu gì, sau khi báo cáo với lãnh đạo cấp trên thì lập tức được hỗ trợ. Không chỉ vậy, phía công đoàn Công an tỉnh Nghệ An cũng vận động, hộ trợ nhiều nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ tham gia chống dịch” – Bác sĩ Hoàng chia sẻ.

Dịch bệnh ổn định trở lại, bác sĩ Hoàng trở về với gia đình và công việc hàng ngày. Đặc biệt, những chuyến trao tặng quà, khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi tỉnh Nghệ An luôn khiến người thầy thuốc mang hai màu áo mong mỏi triển khai.

Bác sĩ Hoàng tâm sự: “Không chỉ tôi mà đội ngũ y bác sĩ trẻ của bệnh viện đều sẽ cố gắng tham gia tất cả các phong trào của công đoàn. Trước khi dịch bệnh hoành hành, chúng tôi tổ chức từ 5-6 chuyến đi hàng năm, hỗ trợ cho người dân nghèo miền núi”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng là 1 trong 960 đồng chí đoàn viên công đoàn là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân công an, lao động hợp đồng đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm 2022 mới đây.

Lan tỏa tấm gương "lao động giỏi"

Chủ tịch Công đoàn Công an Nghệ An Dương Quốc Cường cho biết: "Nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2023, Công đoàn CAND tổ chức tuyên dương “lao động giỏi” năm 2022. Công đoàn Công an Nghệ An vinh dự có 15 đồng chí được tuyên dương, trong đó đồng chí Hoàng là một trong những gương mặt tiêu biểu".

Là một bác sĩ đa khoa, đồng chí Hoàng luôn trách nhiệm, tận tâm, tận tuỵ với công việc và bệnh nhân, đồng đội; nhiệt huyết với công tác công đoàn, luôn gương mẫu, không ngừng học tập, rèn luyện, được lãnh đạo đơn vị, tổ chức công đoàn tin tưởng, đánh giá cao.

Đồng chí Hoàng nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh, Công đoàn Công an tỉnh giấy khen. Đặc biệt 2 năm liền (2021, 2022), đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Biểu dương “lao động giỏi” trong Công đoàn CAND 2022. Ảnh: Lương Hạnh.
Thượng úy, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng được Biểu dương “lao động giỏi” trong Công đoàn CAND 2022. Ảnh: Lương Hạnh.

Mới đây, tại lễ phát động Tháng Công nhân, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an đề nghị Ban Công đoàn CAND và công đoàn công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt một số nội dung trong năm 2023.

Trong đó, cụ thể hóa chủ đề Tháng Công nhân năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Tổ chức diễn đàn “Nghe công nhân nói - Nói để công nhân nghe”. Đề xuất gặp gỡ, trao đổi giữa cấp ủy, lãnh đạo đơn vị với người lao động để nắm bắt và giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc của đoàn viên.

Phát động đợt thi đua cao điểm trong Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Tập trung cao điểm chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cấp trong CAND, hoàn thành Đại hội Công đoàn cấp cơ sở trước 31.5.2023.

https://laodong.vn/cd-cong-an/nguoi-thay-thuoc-mang-hai-mau-ao-1186978.ldo

LƯƠNG HẠNH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: