Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 09:06 15/10/2020 (GMT+7)
Nữ công nhân nêu gương tích cực học tập, lao động sáng tạo

Với 15 năm làm việc, dù ở vị trí nào, nữ công nhân trẻ này vẫn luôn nỗ lực cố gắng làm tròn nhiệm vụ được giao, là tấm gương tích cực học tập, lao động sáng tạo tại đơn vị.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ năm 2005, Phan Thị Phương Trà được tuyển dụng vào làm việc tại chi nhánh Công ty TNHH Cỏ May (Sa Đéc), đến năm 2008 lập gia đình và chuyển công tác tại Công ty TNHH Pilmico Việt Nam.

Nữ công nhân Phan Thị Phương Trà nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Đồng Tháp vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2020. Ảnh: Lưu Hùng
Nữ công nhân Phan Thị Phương Trà nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Đồng Tháp vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2020. Ảnh: Lưu Hùng

Là thủ kho tại Công ty Pilmico Việt Nam, chị luôn chú trọng việc cải tiến thiết bị, điều kiện làm việc nhập, xuất hàng hóa nhằm tăng năng suất và giảm sức lao động của các công nhân bộ phận kho. Cụ thể, năng suất nhập nguyên liệu tăng dần từ 15-20% và xuất thành phẩm tăng hơn 20% theo mỗi năm từ 2014 đến 2019. Đồng thời thiết kế lại các phương pháp làm việc hợp lý hơn tăng thu nhập cho người lao động tại công ty.

Từ năm 2016 đến 2019, công suất của nhà máy tăng gấp đôi nhưng lao động nhập, xuất hàng không tăng. Bộ phận kho luôn hoàn thành công việc của ban lãnh đạo giao và kết quả thực hiện mục tiêu công việc luôn đạt trên 95%. Bản thân chị còn tích cực tham mưu Ban Giám đốc thực hiện việc đào tạo, hướng dẫn cho công nhân viên của bộ phận kho: Quy trình thực hiện công việc, quy trình ATVSLĐ-PCCN tại nơi làm việc, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên và người lao động để đảm bảo môi trường làm việc tại cơ sở an toàn và xanh - sạch - đẹp; vận động và hỗ trợ nhiệt tình để đoàn viên và người lao động không biết chữ của công ty tham gia lớp “Học chữ viết” kết quả là đoàn viên và người lao động có thể đọc và viết được.

Phan Thị Phương Trà (bìa phải) nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Đồng Tháp vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập,  lao động sáng tạo, xây dựng gia định hạnh phúc” năm 2020. Ảnh: Lưu Hùng
Phan Thị Phương Trà (bìa phải) nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Đồng Tháp vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia định hạnh phúc” năm 2020. Ảnh: Lưu Hùng

Là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, trong hoạt động chị luôn nhiệt tình, tích cực trong các phong trào công đoàn tổ chức như: Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10; tham gia tổ chức Trung thu cho con đoàn viên và người lao động; phát thưởng cho học sinh giỏi và Hội thao do công đoàn cơ sở hay LĐLĐ huyện Thanh Bình tổ chức... Quan tâm đến đời sống của đoàn viên và người lao động công ty có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hàng tháng vận động cán bộ, công nhân viên công ty hỗ trợ 22 suất gạo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 150 ngàn đồng/suất. Tổ chức thăm và tặng quà hàng tháng cho con của công đoàn viên bị bệnh khuyết tật, hiểm nghèo với số tiền 500 ngàn đồng/tháng (06 suất/tháng). Hướng dẫn tận tình cho đoàn viên và người lao động về quyền lợi được hưởng từ các chế độ, chính sách của công ty, công đoàn cũng như BHXH.

Bản thân và gia đình chị gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định, quy chế của địa phương, doanh nghiệp. Luôn đi đầu trong việc thực hiện những chủ trương, chính sách của nhà nước quy định, tham gia làm cầu, đường nông thôn để cải thiện điều kiện đi lại tốt hơn cho bà con địa phương. Gia đình được địa phương cấp giấy chứng nhận Gia đình văn hóa trong nhiều năm liền, luôn hòa thuận, con học hành chăm ngoan, vâng lời và phụ giúp cha mẹ.

Với những nỗ lực của bản thân, chị được giới thiệu, biểu dương và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, gần đây chị được biểu dương “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đồng thời được LĐLĐ huyện Thanh Bình chọn tham dự buổi họp mặt, biểu dương “Gia đình tiêu biểu” cấp huyện nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28.6.

Vinh dự và hạnh phúc hơn đối với chị là trong dịp họp mặt cán bộ lãnh đạo hội qua các thời kỳ và Ngày “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp - thi đua Dân vận khéo” năm 2020, chị được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia định hạnh phúc” năm 2020.

https://laodong.vn/cong-doan/nu-cong-nhan-neu-guong-tich-cuc-hoc-tap-lao-dong-sang-tao-844988.ldo

LƯU HÙNG (BÁO LAO ĐỘNG)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: