Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 08:45 28/06/2020 (GMT+7)
PHÓ CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐ VIỆT NAM NGỌ DUY HIỂU: CN giỏi Thủ đô là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt

Tại Lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020 do LĐLĐ TP. Hà Nội tổ chức ngày 27.6 ở Phú Thọ; đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: "Công nhân giỏi Thủ đô là những người lao động cần cù, không ngừng đổi mới sáng tạo, luôn khát khao vươn tới những đỉnh cao, đóng góp trực tiếp và năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt của Thủ đô".

Số lượng Công nhân giỏi Thủ đô ngày càng tăng

Tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô là hoạt động thường niên LĐLĐ TP. Hà Nội tổ chức.

Báo cáo tại Lễ tuyên dương, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội cho biết, năm 2020, toàn thành phố Hà Nội có trên 63.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở (tăng 2.500 công nhân so với năm 2019) và 2.855 công nhân lao động được công nhận Công nhân giỏi cấp trên cơ sở.

 
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội.

Từ những tấm gương điển hình tiên tiến từ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban thường vụ LĐLĐ TP. Hà Nội đã lựa chọn và quyết định tặng Bằng công nhận cho 100 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2020. 

Trong đó, riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 40% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 30%; nhiều công nhân lao động đạt các giải cao tại Hội thi tay nghề thành phố, khu vực và quốc tế.

 
  Các công nhân giỏi Thủ đô năm 2020 tại Lễ tuyên dương.

Đây chính là những bông hoa tươi thắm nhất dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật của Người. Đồng thời, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bởi vậy, phong trào thi đua Lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã được các cấp Công đoàn và Công nhân lao động Thủ đô tích cực triển khai, hưởng ứng, duy trì và phát triển.

Những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt

Tham dự Lễ tuyên dương, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà đội ngũ công nhân viên chức lao động, nhất là các công nhân giỏi Thủ đô đã đạt được.

Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh: "Công nhân giỏi Thủ đô là những người lao động cần cù, không ngừng đổi mới sáng tạo, luôn khát khao vươn tới những đỉnh cao, đóng góp trực tiếp và năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt của Thủ đô".

 
  Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Suốt 14 năm qua, nhiều tấm gương Công nhân giỏi hiện hữu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi được tôn vinh xứng đáng. Họ là những công nhân trực tiếp lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn Thủ đô, là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động, nhiều sáng kiến sáng tạo; góp phần cùng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Năm 2020, là năm diễn ra nhiều ngày kỷ niệm lớn và sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước. Đây cũng là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội 5 năm (2015 – 2020).

Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đề ra, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bất ngờ, tác động, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng; sản xuất bị ngừng trệ, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động; đời sống, thu nhập của công nhân lao động giảm sút, tỷ lệ mất việc làm, thiếu việc làm gia tăng.

 
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Bùi Huyền Mai - Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội trao bằng khen và chụp ảnh lưu niệm cùng các Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020. 

Theo đó, đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề nghị, các công nhân giỏi cần tiếp tục học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị; chia sẻ thành công, kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, bạn bè.

"Công nhân giỏi đã giỏi phải tiếp tục giỏi hơn. Mỗi công nhân giỏi phải giúp có thêm hàng chục, hàng trăm công nhân giỏi" - đồng chị Ngọ Duy Hiểu nói. 

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các cấp Công đoàn TP. Hà Nội tiếp tục đổi mới các phong trào thi đua để các phong trào đi vào chiều sâu, tiến thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

https://laodong.vn/cong-doan/cn-gioi-thu-do-la-nhung-bong-hoa-dep-trong-vuon-hoa-nguoi-tot-viec-tot-815636.ldo

TRẦN KIỀU (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: