Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 09:03 25/07/2019 (GMT+7)
Tấm gương vượt lên số phận của người công nhận điện lực khuyết tật

Đến Nghệ An trong không khí hào hùng giàu truyền thống của những người công nhân lao động Công ty Điện lực Nghệ An, chúng tôi đã được gặp gỡ một người lao động có hoàn cảnh rất đặc biệt, đó là anh Vũ Thanh Hồng công nhân Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc.

Anh Vũ Thanh Hồng công nhân Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc tấm gương vượt lên số phận

Anh Vũ Thanh Hồng công nhân Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc tấm gương vượt lên số phận

Khi lên 5 tuổi Hồng bị sốt cao dẫn đến biến chứng khiến anh bị bại liệt toàn thân và 3 chi, anh chỉ có thể cử động được một cánh tay. Là người ham học và không đầu hàng số phận, đến tuổi đi học Hồng được các bạn bè thay nhau cõng đến trường bằng tất cả sự cảm phục và tình yêu thương của các bạn cùng trang lứa. Với sự thông minh và chăm học, kết quả học tập của Hồng luôn đạt thành tích cao. Năm 2003 Hồng đã đạt được Giải trong cuộc thi Tin học trẻ không chuyên của tỉnh Nghệ An.

Anh Hồng tâm sự: “Sinh ra từ một gia đình giàu truyền thống của ngành điện, từ nhỏ Hồng đã có nhiều ấn tượng tốt đẹp về ngành. Nhưng biết ngành điện là một ngành đặc thù, công việc nặng nhọc, nguy hiểm nên Hồng không dám ước mơ sẽ nối nghiệp của cha”.

         
 
Anh Hồng luôn tích cực có những ý kiến đổi mới khi trao đổi  trong công việc  với đồng nghiệp 

Với những điểm mạnh về máy tính và các môn tự nhiên, sau khi tốt nghiệp cấp 3 Hồng đã thi và theo học trường Trung cấp nghề của tỉnh Nghệ An với chuyên ngành về công nghệ thông tin.

Thế nhưng, món quà lớn đến với Hồng ngay sau khi tốt nghiệp, Hồng được nhận vào làm việc tại Công ty Điện lực Nghệ An. “Nếu không có sự quan tâm đặc biệt của Ngành điện đối với những hoàn cảnh éo le, đặc biệt là con em CBCNV, thì chắc hẳn những người khuyết tật như tôi không bao giờ được có cơ hội cống hiến cho sự nghiệp của Ngành điện và tự nuôi sống bản thân”.

Anh Vũ Thanh Hồng và vợ - chị Bạch Thị Hương - người phụ nữ vượt qua tất cả đến với anh Hồng bằng tình yêu chân thành
Anh Vũ Thanh Hồng và vợ - chị Bạch Thị Hương - người phụ nữ vượt qua tất cả đến với anh Hồng bằng tình yêu chân thành
Để tạo điều kiện tốt nhất về điều kiện làm việc cho người công nhân khuyết tật, Lãnh đạo Công ty đã sắp xếp phòng làm việc của Hồng tại tầng 1 tòa nhà. Với công việc là lập dự toán, Hồng luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, vượt thời gian so với nhiều đồng nghiệp khác.

Anh Hồng chia sẻ: “Hạnh phúc hơn, Hồng cũng có một gia đình đầm ấm đầy tình yêu với mẹ già, hai đứa con ngoan và người vợ hiền thục – chị Bạch Thị Hương. Tình yêu của chị Hương chính là liều thuốc đặc biệt đã giúp Hồng càng nỗ lực hơn để vượt qua chính mình”.

 
Anh Hồng luôn dành được sự quan tâm và hỗ trợ từ đồng nghiệp 

Ông Nguyễn Hồng Tuấn - Chủ tịch Công đoàn của Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An, Công ty dịch vụ Điện lực miền Bắc cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn, song với chuyên môn tốt, Hồng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn vị cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất để Hồng được làm việc một cách thuận lợi nhất mà không để người đồng nghiệp cảm thấy mặc cảm hoặc tự ti.

Phó Giám đốc  Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An Đặng Phước Long cho rằng: “Mỗi một cán bộ ngành Điện sẽ tự hào hơn và yêu hơn công việc của mình khi được chứng kiến sự quan tâm của Lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể đối với anh Hồng, đó chính là những việc làm thiết thực góp phần giúp những người khuyết tật hòa nhập cuộc sống, bớt đi những khó khăn trong cuộc sống đời”.

https://laodong.vn/cong-doan/tam-guong-vuot-len-so-phan-cua-nguoi-cong-nhan-dien-luc-khuyet-tat-746020.ldo

NGUYÊN NGỌC - VIỆT HẠNH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: