Thời sự
Cập nhật lúc 09:11 03/12/2020 (GMT+7)
2 khu cách ly của Vietnam Airlines đóng cửa, người đang cách ly đi đâu?

61 phi công, tiếp viên đang cách ly tập trung và nhân viên phục vụ trong 2 khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines tại TPHCM đã được chuyển tới 2 khách sạn tại quận Tân Bình để tiếp tục cách ly theo quy định.

Trung tâm y tế quận Tân Bình tổ chức phun khử khuẩn tại 2 địa điểm cách ly của Vietnam Airlines. Ảnh:HCDC

Trung tâm y tế quận Tân Bình tổ chức phun khử khuẩn tại 2 địa điểm cách ly của Vietnam Airlines. Ảnh:HCDC

Chiều 2.12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, sau khi làm việc với đại diện của hãng Hàng không Vietnam Airlines về việc tạm đóng cửa 2 khu cách ly tập trung của đoàn bay (tại số 115 đường Hồng Hà và số 1 đường Hồng Hà, quận Tân Bình), đoàn kiểm tra HCDC đã thực hiện phương án tiếp theo đối với những người đang cách ly tại 2 địa điểm này.

Theo đó, 61 phi công, tiếp viên đang cách ly tập trung và nhân viên phục vụ trong 2 khu này đều được vận chuyển đến các khách sạn Park Royal Saigon (phường 1, quận Tân Bình) và khách sạn Đệ Nhất (phường 4, quận Tân Bình).

Tại đây, 61 người này sẽ được tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày đối với người phục vụ và tiếp viên không có lịch bay; những trường hợp còn lại được cách ly hoặc bay quốc tế theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế. Đến trưa ngày 2.12, ngành y tế TPHCM đã hoàn tất phun hóa chất khử khuẩn đối với 2 khu cách ly tập trung này.

Như Lao Động đã đưa tin, sau khi phát hiện 8 trường hợp tiếp viên hàng không dương tính với COVID-19 (trên tổng số 16 tiếp viên của chuyến bay từ Rumani về Việt Nam), ngày 26.11, Sở Y tế đã cho ngừng hoạt động khu cách ly đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines để tiêu độc khử trùng.

https://laodong.vn/y-te/2-khu-cach-ly-cua-vietnam-airlines-dong-cua-nguoi-dang-cach-ly-di-dau-859177.ldo

ANH NHÀN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: