Thời sự
Cập nhật lúc 06:38 06/04/2020 (GMT+7)
39 người tiếp xúc gần với chuyên gia Hàn Quốc đều âm tính với SARS-CoV-2

Liên quan tới chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương vừa về Hàn Quốc thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, có 39 người tại Bình Duơng từng tiếp cận gần với bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 6.4, Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đã thông tin kết quả xét nghiệm 39 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương vừa về nước thì phát hiện  dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệp cho thấy tất cả 39 trường hợp tiếp xúc gần với người Hàn Quốc đều âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả những ca nghi ngờ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều âm tính với SARS-CoV-2.

Công ty nơi chuyên gia Hàn Quốc làm việc. Ảnh: Đình Trọng
Công ty nơi chuyên gia Hàn Quốc làm việc. Ảnh: Đình Trọng

Trước đó, ông L.K.N là một chuyên gia Hàn Quốc (nhập cảnh vào Việt Nam từ 29.1) về nước ngày 1.4. Ngày 2.4, ông L.K.N đi khám ở trạm xá tại Hàn Quốc, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19.​

Từ thông tin về trường hợp này, nhà máy nơi ông  L.K.N làm việc tại Cụm công nghiệp Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) phải tạm dừng hoạt động.

Lực lượng chức năng lập tức phun xịt khử trùng toàn bộ nhà máy trong đêm 3.4, đồng thời xác định các trường hợp tiếp xúc gần để lấy mấu xét nghiệm và cách ly tập trung. 

Qua quá trình điều tra, xác định được các trường hợp có tiếp xúc gần với ông L.K.N, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh 39 người, tiến hành lập phiếu điều tra, khai thác tiền sử dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm 39 người gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần không có mặt tại công ty: 4 người ở cùng phòng ký túc xá có địa chỉ tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và 8 người làm chung phòng làm việc đã được lập danh sách gửi các tỉnh, thành phố có liên quan để xác minh, thực hiện cách ly.

Trường
Phun khử trùng xe trước khi vào khu cách ly tại Trường Quân sự Quân đoàn 4 đóng trên địa bàn Thuận An, Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Tiến hành cách ly tại nhà đối với toàn bộ công nhân viên, người có tiếp xúc gần với trường hợp tiếp xúc gần với ông L.K.N.

Những công nhân viên còn lại của công ty tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét. Khi có một trong những triệu chứng sốt, ho, khó thở…, báo ngay cho y tế cơ sở tại địa phương.

https://laodong.vn/y-te/39-nguoi-tiep-xuc-gan-voi-chuyen-gia-han-quoc-deu-am-tinh-voi-sars-cov-2-796285.ldo

ĐÌNH TRỌNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: